ราเมศ ป้องศาล รธน. ไม่ใช่ต้นเหตุวิกฤติชาติ ซัด 'จตุพร' ไปดูตัวเอง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ราเมศ ป้องศาล รธน. ไม่ใช่ต้นเหตุวิกฤติชาติ ซัด 'จตุพร' ไปดูตัวเอง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ม.ค. 2559 17:50
1,652 ครั้ง


นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษก และคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ ป้องศาล รธน. ไม่ใช่ต้นเหตุวิกฤติชาติ ไล่ตะเพิด 'จตุพร' และพรรคพวกให้ไปดูตัวเอง

วันที่ 15 ม.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษก และคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ระบุพาดพิงศาลรัฐธรรมนูญ ว่า คือต้นเหตุวิกฤติชาติ ไม่ใช่เป็นองค์กรแก้วิกฤติชาตินั้น ว่า ที่นายจตุพร พูดล้วนแล้วแต่เป็นเท็จทั้งสิ้น เพราะมีอคติเกลียดชังศาลรัฐธรรมนูญ ที่ผ่านมา คำวินิจฉัยของศาลมีเหตุผลและกฎหมายรองรับ และมีที่มาที่ไป ศาลจะไม่สามารถวินิจฉัยคดีได้เลย ถ้าไม่มีการกระทำที่ผิดกฎหมาย ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ที่ผ่านมารัฐบาลพรรคเพื่อไทย ใช้เสียงข้างมากทำผิดกฎหมายมากมาย ใช้อำนาจตามอำเภอใจในการบริหารประเทศ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง ใช้เสียงข้างมากในการแก้รัฐธรรมนูญ เมื่อคดีมาสู่ศาลรัฐธรรมนูญก็วินิจฉัยไปตามพฤติกรรมของการกระทำความผิด ตะเพิดดูตัวเองใครกันแน่ ต้นตอวิกฤติชาติ

"นายจตุพร ต้องจำไว้ว่า การไม่เคารพกฎหมาย การเลือกปฏิบัติต่อประชาชน ชนิดจังหวัดไหนเลือกพรรคเพื่อไทยก็จะดูแลพัฒนาจังหวัดนั้น การร่วมกันโกงในโครงการต่างๆ ของรัฐบาล เช่น โครงการรับจำนำข้าว การใช้เสียงข้างมากในการออกกฎหมายล้างผิดนิรโทษกรรมเหมาเข่งให้คนโกง การคุกคามประชาชนผู้เห็นต่าง การไม่เคารพอำนาจตุลาการ ล้วนเป็นต้นเหตุวิกฤติของชาติ ไม่ใช่เกิดจากศาลรัฐธรรมนูญ ขอให้สำรวจการกระทำที่ผ่านมาของพรรคเพื่อไทยและพวกตัวเอง ว่า สิ่งใดถูก สิ่งใดผิด เพราะถ้ายังมีความเชื่อเห็นกงจักรเป็นดอกบัว วิกฤติของชาติก็จะเกิดขึ้นอีกต่อไปในวันข้างหน้าอีกแน่" นายราเมศ กล่าว...

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  42.5%
 • ไม่ชอบ
  52.3%
 • สนุก
  2.4%
 • ประหลาดใจ
  1.4%
 • เสียใจ
  1.2%
 • ให้กำลังใจ
  0.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement