วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สทน. เผย โจมตีจาการ์ตา! ทำ นทท.ไทยไปอินโดฯ ชะงักเล็กน้อย

สทน. เผย เหตุโจมตีกรุงจาการ์ตา ทำ นทท.ไทยไปอินโดนีเซีย ชะงักเล็กน้อย ยัน ไม่กระทบท่องเที่ยวไทยอย่างมีนัยสำคัญ หวั่น อาจกระทบบ้าง หากเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ระบุ รัฐมีมาตรการคุมเข้มดูแล เตรียมพร้อมรับมือ ...

วันที่ 15 ม.ค. 59 นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศ (สทน.) เปิดเผยกับ 'ไทยรัฐออนไลน์' ถึง เหตุก่อการร้ายรุนแรงในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ว่า ไม่ได้ส่งผลกระทบชัดเจนกับการท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างมีนัยสำคัญ  ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศอินโดนีเซียที่เดินทางเข้ามาในประเทศ ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไร เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง แต่อาจจะกระทบบ้างเล็กน้อย หากมีความรุนแรงต่อเนื่อง แต่จำนวนนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปอินโดนีเซียนั้น อาจค่อนข้างกระทบบ้าง เพราะจะมีความรู้สึกกังวล ไม่อยากเดินทางไป

สำหรับการท่องเที่ยวไทยนั้น รัฐบาลและทางท่องเที่ยวไทยเองมีมาตรการดูแลที่คุมเข้มมากขึ้น ตั้งแต่เหตุระเบิดราชประสงค์แล้ว บุคลากรการท่องเที่ยวได้มีการฝึกอบรมเตรียมพร้อมอย่างดี ในเรื่องการดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เป็นหูเป็นตาแก่ประชาชน แต่ขณะเดียวกัน คนไทยทุกคนก็ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล เพราะในอนาคตก็ไม่รู้จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงเหมือนประเทศอื่นหรือไม่ แต่เชื่อว่า คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน เพราะจะส่งผลกระทบหลายด้าน ไม่ใช่เฉพาะการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว.

สทน. เผย เหตุโจมตีกรุงจาการ์ตา ทำ นทท.ไทยไปอินโดนีเซีย ชะงักเล็กน้อย ยัน ไม่กระทบท่องเที่ยวไทยอย่างมีนัยสำคัญ หวั่น อาจกระทบบ้าง หากเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ระบุ รัฐมีมาตรการคุมเข้มดูแล เตรียมพร้อมรับมือ ... 15 ม.ค. 2559 15:25 15 ม.ค. 2559 15:55 ไทยรัฐ