'รานิเอรี' ยัน ไม่มีใครเชื่อ 'จิ้งจอก' จะได้แชมป์ลีก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'รานิเอรี' ยัน ไม่มีใครเชื่อ 'จิ้งจอก' จะได้แชมป์ลีก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ม.ค. 2559 20:00
7,555 ครั้ง


เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม"​ เลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ คู่แข่งแย่งแชมป์ลีก ไม่เชื่อแน่นอนว่าทีมของเขาจะได้แชมป์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ม.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจ ไม่มีใครที่จะคิดว่าทีมของเขาจะผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

"จิ้งจอกสยาม" กำลังติดลมบน โดยนัดล่าสุดเพิ่งบุกไปเอาชนะ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส คาถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน 1-0 พร้อมเก็บ 3 แต้ม ทำคะแนนเทียบเท่ากับจ่าฝูง อาร์เซนอล โดยเป็นรองแค่ผลต่างประตูได้เสียเท่านั้น

ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ แต่รานิเอรียังเชื่อว่า ทีมคู่แข่งลุ้นแชมป์ลีกไม่มองว่า พวกเขาจะรักษาฟอร์มการเล่นจนเข้าป้ายคว้าแชมป์ในบั้นปลายแน่นอน

"ตอนที่ผมอยู่กับทีมใหญ่ และผมเห็นทีมอย่างเลสเตอร์ ผมคงพูดว่าทีมแบบนี้หรือที่จะท้าชิงแชมป์ แต่มันก็เป็นเรื่องที่พูดไปแล้ว และมันก็เกิดขึ้น มันง่ายที่จะพูดว่า ใช่ เลสเตอร์สามารถท้าชิงแชมป์ได้ แต่ผมคิดว่าพวกเขาไม่เชื่ออย่างนั้น ทุกคนคงคิดว่าไม่ช้าก็เร็วพวกเราจะต้องเป๋ ถ้าเลสเตอร์เกิดอาการเป๋เล็กน้อย นั่นคือเรื่องปกติ แต่มันไม่ปกติในสิ่งที่เลสเตอร์ทำตอนนี้ บางทีไม่ช้าก็เร็ว เราจะฟอร์มตก แต่ตอนนี้มันกำลังไปได้สวย และตอนนี้แฟนบอลของเรากำลังใฝ่ฝันถึงแชมป์ พวกเขาจะฝันต่อเนื่อง และเราจะทำงานหนักต่อไป" ราเนิเอรี เผย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.5%
 • ไม่ชอบ
  1.9%
 • สนุก
  0.6%
 • ประหลาดใจ
  1.5%
 • เสียใจ
  0.4%
 • ให้กำลังใจ
  8.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement