วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งโจ๋ ฉก จยย. ส่งขายเพื่อนบ้าน แค่ 4 เดือน กวาดไปกว่า 50 คัน

รรท.ผบช.น. แถลงรวบแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านตามใบสั่ง ในพื้นที่นครบาล 3 มากกว่า 50 คันภายใน 4 เดือน สารภาพนำเงินที่ได้ไปจุนเจือครอบครัวและเที่ยวเตร่...

วันที่ 15 ม.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 แถลงผลจับกุมแก๊งก่อเหตุโจรกรรม รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยจับกุมผู้ต้องหา 5 คน คือ นายคมสันต์ หรือ ตั๊ม โป๊ะมิล อายุ 25 ปี, นายวรเชษฐ์ หรือ เก้ง ขุนหอม อายุ 22 ปี, นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี, นายสุพงษ์ หรือ เรส บุญยะเวศ อายุ 33 ปี และนายสุรศักดิ์ หรือ นัด รอดสุภาษิต อายุ 20 ปี พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ 5 คัน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาลร่มเกล้า ได้ขยายผลต่อจากแก๊งโจรกรรมรถที่ตำรวจนครบาลคลองตัน จับกุมได้ และทราบว่าเป็นขบวนการเดียวกัน จึงได้สืบหาจนทราบว่ามีการกบดานยังจุดใด ก่อนจัดกำลังเฝ้าติดตามจนพบ

จากการสอบสวนนายคมสันต์ และนายวรเชษฐ์ รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกขี่รถตระเวนก่อเหตุในเวลากลางคืน โดยเลือกรถยี่ห้อตามใบสั่ง เมื่อสบโอกาสก็จะใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาลงมือประทุษกรรม โดยใช้เวลาเพียง 3 ถึง 5 วินาที แล้วนำไปขายให้คนรับซื้อ นายนัด และ นายก็อต (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ราคา คันละ 8,000-12,000 บาท ซึ่งจะนำเงินที่ได้มาแบ่งกันและนำไปจุนเจือครอบครัวก่อนนำไปเที่ยวเตร่ ตลอด 4 เดือนที่ผ่าน ขโมยรถมาแล้วกว่า 50 คัน

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมรถ จะถูกนำไปขายให้นายทุน เพื่อส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน หลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลและออกหมายจับต่อไป.

รรท.ผบช.น. แถลงรวบแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านตามใบสั่ง ในพื้นที่นครบาล 3 มากกว่า 50 คันภายใน 4 เดือน สารภาพนำเงินที่ได้ไปจุนเจือครอบครัวและเที่ยวเตร่... 15 ม.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ