วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวียร์ เมินเพจปลอมกุข่าวเสียชีวิต เชื่อคนมีการศึกษาน่าจะแยกแยะได้

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เผยรู้สึกเฉยๆ กับข่าวเพจปลอมที่เสียชีวิต โดยส่วนตัวไม่ใส่ใจกับข่าวนี้ เพราะนักแสดงหลายคนก็โดนมาแบบนี้เยอะ บางทีคนทำเพจอาจทำเพื่อความสนุกของตัวเองก็ได้ เบลล่าไม่ได้โทรมาถามเพราะรู้ว่าอยู่ที่ไหน ไม่มีใครตกใจ คนมีการศึกษารู้ว่าข่าวไม่เป็นความจริง ส่วนวันเกิดเบลล่า ยังไม่รู้จะซื้ออะไรให้ ขอดูก่อน เดี๋ยวว่ากัน...

ช่วงนี้เพจปลอมกุข่าวลวงขึ้นมาก็เยอะ และหนึ่งในนั้นที่เพิ่งโดนสดๆ ร้อนๆ ก็คือพระเอก เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ โดยล่าสุดได้เจอเวียร์มาร่วมบวงสรวงละครเรื่อง เพชรตัดเพชร ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ถามถึงข่าวที่มีเพจปลอมบอกว่าเราประสบอุบัติเหตุ LPG ระเบิด กลางทางด่วน ไฟคลอกสาหัส? "ไม่ได้รู้สึกอะไรครับ เฉยๆ มีเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานโทรมา" เพื่อนๆ ตกใจไหม? "มีเพื่อนตกใจบ้าง แต่เพื่อนรู้ว่าผมไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ไปขึ้นดอย เลยไม่ซีเรียสเพราะว่าเคยมีข่าวแบบนี้กับนักแสดงคนอื่นมาหลายๆ ครั้งแล้ว เหมือนเรารู้ทันน่ะ" คิดจะเอาผิดกับพวกนี้ไหม? "ไม่หรอกครับ มันเป็นความคิดส่วนบุคคล คนเราทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น แล้วผมก็ไม่มีอะไรจะบอกคนที่ทำ ไม่รู้จะคุยกันรู้เรื่องหรือเปล่า ผมว่าเราไม่ต้องไปสนใจ ปล่อยวาง เรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว เดี๋ยวนี้มันคงเป็นเจ้าของสื่อไปแล้ว อยากจะเขียนโน่นเขียนนี่ อยากทำอะไรมันง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อน เราต้องพยายามเข้าใจในโลกปัจจุบัน เราอย่าไปซีเรียส อย่าไปใส่ใจ"

คิดว่าคนทำไม่หวังดีกับเราหรือเปล่า? "ถ้าเป็นหลักธุรกิจ คลิกเข้าไปดูอาจจะมีโฆษณาอยู่ในนั้น หรือทำเพื่อความสนุกของตัวเอง คลิกเข้าไปเป็นไวรัส คนเดี๋ยวนี้แปลกๆ แต่เราไม่ได้ซีเรียสเลยครับ แต่เรื่องนี้ดีอย่างตรงที่มีเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ห่างหายกันไปนาน แล้วไม่ได้เจอ เขาโทรมา ผมก็บอกคิดถึงจังเลย เขาบอกว่าคิดถึงอะไร ตอนนี้อยู่ไหน แล้วก็บอกว่ารถเบนซ์ผมสีบรอนซ์ ไม่ใช่สีดำ"  แฟนคลับเราล่ะว่าไง? "เขารู้ว่าผมอยู่เชียงใหม่ ค่อนข้างที่จะไม่ตื่นเต้น เพราะเขารู้ว่าผมอยู่ไหน" แต่มีคนที่รักเรา ออกมาปกป้อง เข้าไปเมนต์ต่อว่าเพจดังกล่าว? "ผมไม่ได้ติดตามดูครับ" เบลล่าล่ะ ถามถึงเรื่องนี้ไหม? "ไม่เลยครับ เรารู้อยู่ ไปเที่ยวเชียงใหม่ ผมก็บอกเขาว่าไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่เชียงใหม่ ไปเคาต์ดาวน์ ไม่มีใครตกใจ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่โทรมา เพราะเขาเป็นคนค่อนข้างมีการศึกษาพอสมควร ไม่ได้กระตือรือร้นกับเรื่องพวกนี้ เขารู้ว่าลูกชายไปเที่ยวตรงนี้ ไม่ได้อยู่แถวนั้น เขารู้ว่ามันไม่เป็นความจริง ไม่โทรถามเลย ยังงงเลยว่าพ่อแม่ผมไม่รู้เรื่องรู้ราวเลยเหรอ แต่จริงๆ รู้ความจริง"

กับเบลล่าไปเที่ยวหรือให้ของขวัญวันเกิดกันหรือยัง? "ยังไม่ได้เจอกันเลยครับ มีแต่ส่งไลน์ไป" เขามีบอกไหมว่าอยากได้อะไร? "ไม่บอกครับ ส่วนจะซื้ออะไรต้องดูก่อนว่าผู้หญิงชอบอะไรช่วงนี้ คงมีไปทานข้าว" จะซื้อกระเป๋าอีกไหม? "แพงเนอะ ผมรู้ว่าสาวๆ ชอบกระเป๋า เพราะว่าได้ยินน้องนางเอกเขาคุยเรื่องกระเป๋าบอกว่าซื้อมาเก็บไว้ แล้วราคาขึ้น ผมก็ถามว่าราคามันจะขึ้นได้ไง เขาก็บอกว่ามันก็เหมือนนาฬิกาพวกพี่นั่นแหละ" ถามเขาขอมาก็จะซื้อให้? "เดี๋ยวค่อยว่ากัน ดูก่อนว่ามันแพงหรือเปล่า แต่มันโอเค เก็บแล้วมันราคาขึ้น มันน่าซื้ออยู่".

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เผยรู้สึกเฉยๆ กับข่าวเพจปลอมที่เสียชีวิต โดยส่วนตัวไม่ใส่ใจกับข่าวนี้ เพราะนักแสดงหลายคนก็โดนมาแบบนี้เยอะ บางทีคนทำเพจอาจทำเพื่อความสนุกของตัวเองก็ได้ เบลล่าไม่ได้โทรมาถามเพราะรู้ว่าอยู่ที่ไหน 15 ม.ค. 2559 14:42 ไทยรัฐ