วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ใจเดอะค็อป! 'ลอฟเรน' ซิวแข้งยอดเยี่ยม 'หงส์แดง' เดือน ธ.ค.

เดยัน ลอฟเรน ปราการหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แฮปปี้หลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนธันวาคม ของสโมสรไปครอง อีกทั้งยังตั้งเป้าสลัดคราบเดี้ยงกลับมาเล่นให้กับทีมอีกครั้งในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ม.ค. ว่า เดยัน ลอฟเรน ปราการหลังชาวโครแอตของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับ ดีใจมากที่ถูกเสนอชื่อให้คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของสโมสรประจำเดือนธันวาคม พร้อมมีแผนเรียกความฟิตกลับมาช่วยทีมในช่วงเวลาอันใกล้นี้

ดาวเตะวัย 26 ปี ยังอยู่ในช่วงฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นหลังหัวเข่าตั้งแต่เกมที่เอาชนะ สโต๊ก ซิตี้ 1-0 ในศึกแคปิตอล วัน คัพ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ลอฟเรนถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทีมเก็บชัย 3 นัด เสมอ 2 นัด และแพ้ไปเพียงนัดเดียวเท่านั้น

ลอฟเรน หลังจากได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเดือนธันวาคม ก็ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรว่า "ขอขอบคุณอย่างมาก นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอาชนะรางวัลนี้ ผมทำงานหนักในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

มันเป็นรางวัลที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือทีม ผมพยายามทำให้ดีที่สุดในสนาม และผมมีความสุขที่เห็นแฟนนั้นเลือกโหวตผม ผมต้องการเป็นอย่างนี้ต่อไป หวังว่าผมจะกลับมาลงสนามในเร็วๆ นี้ และทำหน้าที่ของผมอีกครั้ง

มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากกับการทำงานร่วมกับผู้จัดการทีมคนใหม่ เขามอบความมั่นใจให้กับผม ผมคิดว่าเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ผมอยู่ในฟอร์มดีอย่างนี้ และผมต้องการเป็นอย่างนี้ต่อไปและโชว์ผลงานให้ทุกคนเห็นว่าผมเป็นนักเตะที่ดีและสมควรอยู่ที่นี่

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมและทีมก็คือความสม่ำเสมอ นั่นคือหน้าที่หลักที่เราต้องมุ่งมั่นต่อไป"

ภาพจาก IG DEJANLOVREN06

เดยัน ลอฟเรน ปราการหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แฮปปี้หลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนธันวาคม ของสโมสรไปครอง อีกทั้งยังตั้งเป้าสลัดคราบเดี้ยงกลับมาเล่นให้กับทีมอีกครั้งในเร็วๆ นี้... 15 ม.ค. 2559 14:37 15 ม.ค. 2559 15:30 ไทยรัฐ