วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มด ณปภัช’ เมินกระแส “นางเอกลูกรัก” รับสบายใจคบ “หนุ่มนอกวงการ” รอพ่อแม่ไฟเขียว

เกิดมาไม่เคยเป็นนางงามกับเค้าสักครั้ง สาว มด-ณปภัส วัฒนามลวุฒิ นางเอกสาวจากละคร “มงกุฎริษยา” ทางช่อง 8 เพิ่งมีโอกาสได้ลองลิ้มชิมลางประกวดขาอ่อน เรื่องราวกำลังเข้มข้น เมื่อเพื่อนรักกำลัง “หักเหลี่ยมโหด” มันส์หยดติ่ง แซ่บทุกอณูรูขุมขนขนาดนี้ “คนดังนั่งคุย” จะรออะไรล่ะคร้า..าา

กระแสตอบรับละคร มงกุฎริษยา เป็นอย่างไรบ้าง

“กระแสตอบรับดีมากค่ะ คนดูค่อนข้างเยอะ มีหลายคนเริ่มเข้ามาถามแล้วว่าละครเริ่มเข้มข้นแล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็อยากให้ทุกคนได้ลุ้นกัน” ในเรื่องเล่นเกี่ยวกับนางงาม “ปกติเราเป็นนักร้องแล้วพอก้าวเข้ามาสู่การเป็นนักแสดงแล้วต้องเล่นเป็นนางงามก็เป็นอะไรที่แปลกดี เราไม่รู้ว่าการที่เป็นนางงามมันต้องเป็นอย่างไร เราก็ต้องไปศึกษาข้อมูลคร่าวๆ” ก่อนเล่นมีการเทรนการเป็นนางงามหรือเปล่า “ไม่ได้ถึงขั้นเดินสายประกวดค่ะ (หัวเราะ) ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของแอ็กติ้งมากกว่า”.

เวลาในกองมีแต่สาวๆ ถือว่าเม้าท์กระจายเลยหรือเปล่า

“เพิ่งจะมารวมกับสาวๆ ตอนหลังๆ เองค่ะ เพราะตอนแรกจะเป็นการเดิน เรื่องของเพื่อนทั้งสามคนก่อน แต่หลังๆพอเริ่มเข้าการประกวดก็จะเจอสาวๆเยอะขึ้น แต่เราก็ไม่ได้มีเวลาเม้าท์ขนาดนั้นเพราะละครเราออกอากาศไปถ่ายไป เลยต้องรีบถ่ายทำกัน” มีข่าวว่าแย่งชุดกับยีนส์จริงหรือเปล่า “ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าข่าวนี้ออกมาได้ยังไง ปกติมดเป็นคนที่เวลาทำงานเราต้องทำการบ้านมาก่อนแล้ว เราก็จะรู้ว่า ซีนไหนมีเรา ซีนนี้ไม่มีเค้าก็จะเรียกเรามาเปลี่ยนชุด ค่อยๆเรียกมาทีละคน มดจะรับเสื้อผ้าจากมือคอสตูมตลอดเวลา ไม่มีการเลือกเองใดๆทั้งสิ้น” พอมีข่าวได้คุยกับยีนส์มั้ย “ไม่เห็นต้องคุยเลย เพราะว่ามันไม่มีอะไร สำหรับตัวมดเอง มดว่ามันก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีข่าวเม้าท์ เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ถ้าจริงเราก็ตอบว่าจริง เราเป็นคนที่ตรงอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมานั่งเคลียร์กัน”.

เรื่องนี้เลิฟซีนเยอะอยู่นะ

“แทบจะได้ผู้ชายทุกคนในเรื่อง (หัวเราะ) ก็มีแน็ค ชาลี แล้วก็เป๊ก รัฐภูมิ ตอนหลังมาลงเอยกับแน็ค แต่จริงๆเลิฟซีนของเราก็ไม่ได้หนักหน่วงกันขนาดนั้น แค่มีพอให้เหมือนเป็นรสชาติของละครเฉยๆ ถ้าไม่มีคนดูก็อาจจะแบบไม่มีเลิฟซีนเลยหรอ แต่ถามว่าเลิฟซีนดุเดือดอะไรขนาดนั้นมั้ยก็เปล่าทุกสิ่งก็อยู่ในขอบเขตของมัน” เล่นกับใครเยอะสุด “เล่นกับแน็คเยอะสุด แทบจะไม่ได้จูบจริงเลยเพราะอย่างที่บอกใช้มุมกล้อง แน็คเป็นฝ่ายบุก แต่แน็คก็เขินมากจนมือสั่น ใจเต้นตุบๆ ตอนแรกเราก็ไม่รู้พอคัตปุ๊บ พี่ที่หน้ามอนิเตอร์ บอกแน็คหัวใจเต้นแรงมาก แต่หนูก็ไม่ได้ตื่นเต้นขนาดนั้นคิดว่าแค่การแสดง เราก็เล่นให้เต็มที่ไปเลยจะได้ทีเดียวผ่าน”.

ต้องไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมมั้ย

“อยากเรียนแต่ยังไม่มีเวลา อาทิตย์นึงเรามีเวลาพักแค่วันเดียว พอเราได้พักกลายเป็นเราก็นอนพักผ่อนชาร์จแบตให้ตัวเองอยู่ที่บ้าน หรือออกไปเจอเพื่อนบ้าง เราก็ต้องจัดสรรเวลาดีๆ” ถือว่าทำงานเยอะเกินไปหรือเปล่า “ถามว่าเหนื่อยมั้ยเราก็เหนื่อยนะแต่ถามว่าจะมีใครที่ได้โอกาสทำงานเยอะขนาดนี้เท่าเรามั้ย มันก็เป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจเหมือนกัน ถามว่ามีคนตั้งหลายคนที่อยากทำงานแบบเรามั้ย มันก็มี เค้าก็ต้องใช้ความพยายามเยอะมากแค่ไหนที่จะมายืนอยู่ในจุดที่เราอยู่ มันเลยทำให้เรามีความรู้สึกว่าเหนื่อย เราก็ทำตรงนี้ให้เต็มที่ ให้เหนื่อยให้สุด เดี๋ยวพอเรามีเวลาว่าง เราก็ไปหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเอง แล้วมาลุยงานต่อแค่นั้นเอง”.

ตอนนี้คนมองว่ามดลูกรักช่อง 8

“เอาจริงๆนะ เด็กช่อง 8 ทุกคนมีงาน ทุกคนจะมีละครลง ไม่ใช่ว่าทุกเรื่องจะเป็นมดตลอด แต่ก็จะมีช่วงเว้นของแต่ละคน พอจบลิเกหมัดสั่งกว่าจะมาเป็นมงกุฎริษยาก็เว้นนานอยู่พอสมควร พี่โด่งจะดูความเหมาะสมด้วยว่าแต่ละบทใครเหมาะกับบทแบบไหน” คำว่าลูกรักมันทำให้เรารู้สึกอย่างไรบ้าง “เราแค่รู้สึกว่า เราเป็นนักแสดงช่อง 8 หน้าที่ของการเป็นนักแสดงที่ดีคือทำหน้าที่ของเราให้ดี รักษามาตรฐาน นั่นคือหน้าที่นักแสดงที่ดี ในสิ่งที่เรามองแล้วเรามีความรู้สึกว่าถ้าผู้ใหญ่มองมอบหมายงานให้เรามาแล้ว อย่างล่าสุดพี่โด่งให้เราไปลองอ่านข่าวเช้าในรายการคุยข่าวช่อง 8 เราก็รีบตอบรับเลย เพราะเราคิดว่ามันยากที่ไม่ใช่ใครก็ได้ที่อยู่ดีๆมานั่งอ่านข่าว”.

เรื่องเรียนบ้าง เรียนถึงไหนแล้วใกล้จบหรือยัง

“มีนาคมปีนี้จบแล้วค่ะ มดเรียนจบคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงตอนนี้ยังต้องมีเก็บหน่วยกิตอีกนิดหน่อยจะจบ ก็ยังเหลือบางวิชาที่ต้องเก็บอยู่” พอเห็นโค้งสุดท้ายที่เราจะใกล้ถึงเส้นชัยแล้วเรารู้สึกยังไง “เราก็ดีใจนะว่าเรามาจุดนี้ได้ยังไง มันเหนื่อยมากผ่านมาได้เราก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตของเรา แต่เราก็คุยๆกับแม่เหมือนกันนะ พอจบตรงนี้เราก็มีแผนที่จะเรียนต่อ แต่แม่ก็บอกว่าพักก่อนอยากให้เราพัก เพราะเรียนปริญญาโทจะเหนื่อยกว่าเรียนปริญญาตรีเยอะมาก มันต้องมีเวลา และให้ความสำคัญกับมันพอสมควร”.

ทุกอย่างใกล้เป็นรูปเป็นร่างแล้ว เรื่องความรักกับหนุ่มนอกวงการเป็นยังไงบ้าง

“ความรักเรื่อยๆ ไม่รีบค่ะ มดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรจะรีบที่สุดในชีวิต ปล่อยให้มันค่อยเป็นค่อยไปแล้วกัน หลังจากความรักที่ผ่านมาก็เรียกว่าให้ประสบการณ์กับเรา ตอนนี้ก็ดีค่ะ ถ้าว่างก็จะเจอกัน ไม่ว่างก็ไม่เจอ ไม่ได้ซีเรียสอะไร” สอบผ่านคุณแม่มั้ย “สอบผ่านหนูให้ได้ก่อนค่ะ (หัวเราะ) ด้วยตัวเราที่โตขึ้นด้วย เราเจออะไรมาเยอะ เราเลยรู้สึกว่าเรื่องนี้ปล่อยมันค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า อย่าไปคาดหวังไปคิดว่ามันต้องเป็นแบบนี้ สุดท้ายไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังไว้ก็กลายเป็นเราที่เสียใจ” เรื่อยๆนี่คือแบบไหน “มดตอบไม่ได้หรอกว่า มันใช่หรือไม่ใช่ มดว่าของแบบนี้มันต้องใช้เวลาอีกเยอะ เพราะเราเองอายุก็ยังไม่เยอะเท่าไหร่ คนนี้อาจจะเข้ามาเป็นแค่คนที่เราได้เรียนรู้ก็แค่นั้นเอง”.

คุยกันมานานเท่าไหร่แล้ว

“1 ปีแล้วค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องค่อยๆเรียนรู้กันไป ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม” บางคนจะเอาความรักที่ผิดพลาดในครั้งก่อนมาเป็นกำแพงในการเรียนรู้คนใหม่มดเป็นหรือเปล่า “ไม่นะ เพราะมดว่าคนเราไม่เหมือนกัน ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบได้ว่าคนนี้เป็นเหมือนคนนี้ มันเปรียบเทียบกันไม่ได้เพราะคนแต่ละคนต่างกันอยู่แล้ว แต่ถามว่าสิ่งที่ต้องระวังคือเรา เริ่มจากเราไม่ใช่เริ่มจากเค้า เราต้องมีลิมิตของเราว่าแค่ไหน” กับพ่อแม่เค้ามีโอกาสได้เจอยัง “เจอค่ะ เพราะว่าเรามีความรู้สึกว่าถ้าเค้าจะเข้าหาเรา สุดท้ายแล้วเค้าก็ต้องรู้จักพ่อแม่เราอยู่ดี เพราะมดเห็นมาหลายความสัมพันธ์แล้วว่า เพื่อนบางคนมีแฟนแต่พ่อแม่ไม่โอเค แต่ก็จะคบ หรือพ่อแม่โอเค แต่แฟนไม่โอเค เราก็เห็นมาเยอะเลยมีความรู้สึกว่า ถ้าคบกันแล้วพ่อแม่ไม่โอเค แล้วเราจะไปกันยังไง? ถ้าให้มองการณ์ไกลแบบสุดๆ เราจะแต่งงานก็แต่งงานไม่ได้อยู่ดี”.

ทีมข่าวบันเทิง

เกิดมาไม่เคยเป็นนางงามกับเค้าสักครั้ง สาว มด-ณปภัส วัฒนามลวุฒิ นางเอกสาวจากละคร “มงกุฎริษยา” ทางช่อง 8 เพิ่งมีโอกาสได้ลองลิ้มชิมลางประกวดขาอ่อน เรื่องราวกำลังเข้มข้น เมื่อเพื่อนรักกำลัง “หักเหลี่ยมโหด” มันส์หยดติ่ง 15 ม.ค. 2559 13:37 15 ม.ค. 2559 14:33 ไทยรัฐ