ท่าอากาศยานน่านนคร คุมเข้มความปลอดภัย หลังเกิดระเบิดอินโดนีเซีย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ท่าอากาศยานน่านนคร คุมเข้มความปลอดภัย หลังเกิดระเบิดอินโดนีเซีย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ม.ค. 2559 19:10
694 ครั้ง


ผอ.ท่าอากาศยานน่านนคร สั่ง จนท.คุมเข้มรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น เป็นระดับ 3 หลังเหตุการณ์ระเบิดที่อินโดนีเซีย

น่าน-ท่าอากาศยานน่านนครคุมเข้มรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นหลังเหตุการณ์ระเบิดที่อินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้เพิ่มกำลังคุมเข้มรักษาความสงบและความปลอดภัยบริเวณ สนามบินน่านนครมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่มีผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก

โดย นางรุจิราภา หอมจันทร์ ผู้อำนวยการสนามบินน่านนคร กล่าวว่า จากการที่ได้เกิดเหตุการณ์ขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย สนามบินน่านนคร ได้ปรับมาตรการรักษาความปลอดภัย เป็นระดับ 3 เป็นระดับความเข้มงวดสูงสุด เช่นเดียวกับที่มีเหตุการณ์ครั้งระเบิดที่ประเทศฝรั่งเศส โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดของการรักษาความปลอดภัยทุกรูปแบบ โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจอาวุธและวัตถุอันตรายเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจกระเป๋าผู้โดยสารทุกใบจากเครื่อง x-ray และสุ่มตรวจค้นด้วยมือของเจ้าหน้าที่

นอกจากนั้น ยังจัดเจ้าหน้าที่ตรวจตราบริเวณอาคารที่พักผู้โดยสาร และบริเวณท่าอากาศยาน 24 ชม. จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตรวจตราผ่านกล้อง CCTV ทั่วทั้งอาคารท่าอากาศยาน เพื่อดูความเคลื่อนไหวโดยรวมตลอดเวลา รวมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารในพื้นที่ เพื่อติดตามควบคุมสถานการณ์ความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะจังหวัดน่านที่มีนักท่องเที่ยวเข้า-ออกจำนวนมาก จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  8.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement