'บิ๊กตู่' แจงแผนสางโกงรัฐคืบ หวั่นปมขัดแย้ง วอนฝ่าย ก.ม.แก้ไข - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'บิ๊กตู่' แจงแผนสางโกงรัฐคืบ หวั่นปมขัดแย้ง วอนฝ่าย ก.ม.แก้ไข

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ม.ค. 2559 12:35
959 ครั้ง


นายกฯ ชี้แผนสางทุจริต รบ.ก้าวหน้า ห่วงความขัดแย้งยังมีอยู่ ปม "พระสงฆ์-ฆราวาส-การเมือง" วอนฝ่ายกฎหมายหาทางช่วยแก้ไขปัญหา

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวช่วงหนึ่งในตอนต้นของการประชุมว่า การแก้ปัญหาการทุจริตนั้น มีความก้าวหน้าโดยลำดับ แต่ขณะนี้มีสถานการณ์ต่างๆ ที่มีความขัดแย้งกัน ทั้งพระสงฆ์ ฆราวาส และการเมือง ดังนั้นฝ่ายกฎหมายต้องช่วยกันหาแนวทางแบ่งเบาภาระ ว่าจะทำอย่างไรเพื่อช่วยลดปัญหาขณะนี้ลง โดยการปฏิบัติตามกฎหมายนั้นมีขั้นตอนอยู่แล้ว ขณะเดียวกันเรากำลังขับเคลื่อนนโยบายประชารัฐ ดังนั้นสิ่งใดก็ตามที่ทำได้ก็ให้เดินหน้าต่อไป แต่อะไรที่เป็นปัญหาหรือมีข้อสังเกตที่ต้องแก้ไขก็ต้องสอบสวนกัน และดำเนินการต่อไปให้ได้ในเรื่องที่ไม่ร้ายแรง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 ม.ค.) เวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไปเยี่ยมชมอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแห่งใหม่ เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปบทบาทความสำคัญของตลาดทุนและแผนพัฒนาตลาดทุน พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่คณะผู้บริหารและผู้แทนองค์กรในสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ที่หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก

นายกฯ นั่งเป็นประธานการประชุม คตช.
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  53.9%
 • ไม่ชอบ
  28.6%
 • สนุก
  4.8%
 • ประหลาดใจ
  4.2%
 • เสียใจ
  3.3%
 • ให้กำลังใจ
  5.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement