บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อหลับในชนต้นไม้ ไร้รอยเบรก โชเฟอร์นิรนามตายคาซาก

โชเฟอร์หนุ่มใหญ่ขับสิบล้อบรรทุกสินค้าล่องใต้ ถึงชุมพรตอนเช้ามืด รถวิ่งทางตรงมาดีๆ เสียหลักตกข้างทางชนต้นไม้ใหญ่ ถูกอัดก๊อบปี้ตายติดคาซากต้องงัดศพออกมา บนถนนไม่มีรอยเบรกใดๆ ทั้งสิ้น คาดหลับใน...   

เมื่อเช้ามืดวันที่ 15 ม.ค. 59 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพลิกคว่ำ มีคนเสียชีวิตติดอยู่ภายใน จึงแจ้งไปยัง ร.ต.อ.ธนเทพ สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร และแพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ไปตรวจสอบบริเวณสะพาน 5 (บ่อนไก่) ถนนเพชรเกษม หมู่ 4 ต.หาดพันไกร อ.เมืองชุมพร

ที่เกิดเหตุในร่องน้ำริมถนนเพชรเกษมช่องทางล่องใต้ ใกล้กับปั๊มน้ำมันเชลล์ ปากทางเข้าบ่อนไก่ชน พบรถบรรทุกสิบล้อ มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียนป้ายขาว หมายเลข 80-3930 สุราษฎร์ธานี พลิกตะแคงอยู่ในร่องน้ำ ด้านหน้ารถชนอัดติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่ มีห่อและลังบรรจุสินค้าเบ็ดเตล็ดหล่นเกลื่อน กระจกหน้ารถแตกละเอียด มีผู้เสียชีวิตถูกอัดติดก๊อบปี้ ขาข้างขวาห้อยออกมานอกรถ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดนำร่างออกมา เป็นชายไม่ทราบชื่ออายุ 45-50 ปี รูปร่างท้วม ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 เซนติเมตร นุ่งกางเกงกีฬาผ้าร่มขาสั้นสีแดง ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ สภาพแขน ขา คอ หัก มีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายหลายแห่ง ตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารใดๆ เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล ก่อนมอบศพให้มูลนิธิชุมพรเก็บไว้รอญาติต่อไป

เจ้าหน้าที่ตรวจในที่เกิดเหตุ พบว่าถนนเป็นเส้นทางตรง อยู่ใกล้กับย่านชุมชน ไม่มีร่องรอยการเบรกบนถนนแต่อย่างใด เบื้องต้นสันนิษฐาน ผู้ตายขับรถสิบล้อคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถรับจ้างส่วนบุคคล ป้ายทะเบียนสีขาว บรรทุกสินค้าประเภทเบ็ดเตล็ดมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ทราบว่าจะนำไปส่งยังจังหวัดใดในพื้นที่ภาคใต้ ถึงที่เกิดเหตุคนขับอาจจะหลับใน ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง และชนอัดติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่จนถูกอัดติดเสียชีวิตอยู่ภายในรถดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดต่อกับเจ้าของรถ เพื่อสอบสวนในรายละเอียดต่อไป.