วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เขาจะมองดูเราจากที่อื่น’! เซลีน ดิออน แจ้งข่าวเศร้า สามีเสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง

เซลีน ดิออน นักร้องหญิงคนดัง แจ้งข่าวเศร้าของสามี เรเน แองเจลิล เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง หลังตรวจพบเป็นโรคมะเร็งที่ลำคอครั้งแรกมาตั้งแต่ 15 ปีก่อน แต่มาล้มป่วย จนเซลีน ดิออน ขอหยุดพักงานเพื่อมาดูแลใกล้ชิด 2 ปีที่แล้ว

เมื่อ 15 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เซลีน ดิออน นักร้องหญิงชื่อดัง ประกาศข่าวเศร้า นายเรเน แองเจลิล สามีและอดีตผู้จัดการส่วนตัวของเธอ ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 73 ปี ที่บ้านพัก ในนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อ 14 ม.ค.59

ข่าวแจ้งว่า เซลีน ดิออน นักร้องหญิงคนดังเตรียมพร้อมกับการเสียชีวิตของนายแองเจลิล มาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยเธอได้กล่าวกับนักข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ เมื่อปีก่อนว่า เธอกำลังเตรียมตัวเตรียมใจกับการจากไปของแองเจลิล อีกทั้ง เซลีน ดิออน ยังได้ขอพักงานในวงการและยกเลิกการแสดงทัวร์มานาน 2 ปี มาตั้งแต่ปี 2557 เพื่อคอยดูแลสามีอย่างใกล้ชิดที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง หลังจากได้ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ลำคอครั้งแรกตั้งแต่ปี 2543

‘เมื่อเรื่องร้ายโหมกระหน่ำและถาโถมใส่ฉัน ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉัน คือการบอกสามีว่า พวกเราสบายดี ฉันจะดูแลลูกๆ เอง คุณจะมองดูพวกเราจากที่อื่น’ เซลีน ดิออน กล่าวกับนักข่าวยูเอสเอ ทูเดย์ เมื่อ ส.ค.2558

ทั้งนี้ เซลีน ดิออน นักร้องหญิงวัย 47 ปี ได้แต่งงานกับนายแองเจลิล เมื่อปี 2537 แม้เขาจะมีอายุมากกว่าเธอถึง 26 ปี โดยนายแองเจลิล เกิดที่เมืองมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา ในปี 2485 และเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวให้กับ เซลีน ดิออน ตั้งแต่เธออายุเพียงแค่ 12 ปี ตามคำชักชวนของพ่อแม่นักร้องหญิง จากนั้น ทั้งคู่ได้แต่งงานกันในปี 2537 และมีบุตรด้วยกัน 3 คน

เซลีน ดิออน นักร้องหญิงคนดัง แจ้งข่าวเศร้าของสามี เรเน แองเจลิล เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง หลังตรวจพบเป็นโรคมะเร็งที่ลำคอครั้งแรกมาตั้งแต่ 15 ปีก่อน แต่มาล้มป่วย จนเซลีน ดิออน ขอหยุดพักงานเพื่อมาดูแลใกล้ชิด 2 ปีที่แล้ว 15 ม.ค. 2559 11:19 ไทยรัฐ