วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่จริง! โจรใต้ขู่เอาชีวิตครู ผบ.ฉก.ยะลา ยันปิด ร.ร. แค่ซ้อมกีฬาวันครู

ผบ.ฉก.ยะลา ยัน กระแสกลุ่มก่อความไม่สงบขู่เอาชีวิตครูไทยพุทธ ไม่จริง ขณะ ผอ. สั่งปิด ร.ร.บ้านกูวา เมื่อวาน แค่ให้บุคลากรซ้อมกีฬาเตรียมร่วมกิจกรรมวันครูที่สถาบันพลศึกษา พร้อมรับรายงานปิด 10 ร.ร. ลักษณะเดียวกัน

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 59 พ.ท.ธีรยุทธ สายยืด ผบ.ฉก.ยะลา 13 อ.กรงปินัง จ.ยะลา หน่วยกำลังทหารที่รับผิดชอบพื้นที่ ชี้แจงกรณีตามที่มีรายงานว่า นางอาภรณ์ สมพงษ์ ผอ.ร.ร.บ้านกูวา หมู่ 1 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้สั่งปิดโรงเรียนโดยไม่มีกำหนด หลังมีกระแสข่าวว่า กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ประกาศข่มขู่เอาชีวิตครูที่เป็นชาวไทยพุทธ ระหว่างวันที่ 12-17 ม.ค. 59 โดยประกาศหยุดเรียนไปตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น

พ.ท.ธีรยุทธ กล่าวว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยก่อนหน้าที่ทาง ร.ร.บ้านกูวา จะประกาศปิดไปนั้น นางอาภรณ์ ได้โทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามถึงกระแสข่าวดังกล่าวแล้ว จึงได้เรียนให้ทราบว่าไม่เป็นความจริง ส่วนสาเหตุการประกาศปิดโรงเรียนของ ร.ร.บ้านกูวา นั้น ได้รับรายงานมาว่า ประกาศหยุดเพื่อให้คณะครู บุคลากรของโรงเรียนนัดแนะไปซักซ้อมกีฬาในกิจกรรมแข่งขันกีฬาวันครูแห่งชาติ ที่สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตยะลา ที่ได้รับรายงานมีโรงเรียนที่หยุดทำการเรียนการสอนไปถึงจำนวน 10 โรงเรียน และอาจหยุดยาวไปจนถึงวันที่ 18 ม.ค. นี้

"ขอยืนยันว่า การประกาศปิดโรงเรียนหยุดเรียนหยุดสอน เพราะมีข่าวว่ากลุ่มก่อความไม่สงบข่มขู่เอาชีวิตครูนั้นไม่เป็นความจริงแต่ประการใด" พ.ท.ธีรยุทธ กล่าวย้ำ.

ผบ.ฉก.ยะลา ยัน กระแสกลุ่มก่อความไม่สงบขู่เอาชีวิตครูไทยพุทธ ไม่จริง ขณะ ผอ. สั่งปิด ร.ร.บ้านกูวา เมื่อวาน แค่ให้บุคลากรซ้อมกีฬาเตรียมร่วมกิจกรรมวันครูที่สถาบันพลศึกษา พร้อมรับรายงานปิด 10 ร.ร. ลักษณะเดียวกัน 15 ม.ค. 2559 10:08 ไทยรัฐ