วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยึดไม้สัก 50 ท่อน ค่านับล้าน ซุกที่ สปก.พบพระ เร่งล่าตัวเจ้าของ

พ่อเมืองตาก สั่งการเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบพื้นที่ สปก. ใน อ.พบพระ หลังมีรายงานนายทุนลักลอบตัดไม้มาซุกซ่อน พบไม้สักกว่า 50 ท่อน มูลค่านับล้านบาท ยึดเก็บรักษา สืบทราบเจ้าของพื้นที่เป็นผู้นำท้องถิ่น เร่งล่าตัว

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 ม.ค. 59 นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สั่งการให้ นายฉลองชัย อร่ามรุ่งโรจน์ ปลัดอาวุโสอำเภอพบพระ พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล จันทร์ศรี สว.สส.สภ.พบพระ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตชด.346 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ ตก.4 รวมกำลังกว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าหมู่ 15 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ หลังรับรายงานว่ามีนายทุนลักลอบตัดไม้สักและนำมาซุกซ่อนในพื้นที่ดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้เข้าไปตรวจสอบรอบบริเวณกว้างกว่า 50 ไร่ ทราบว่าเป็นพื้นที่ สปก. มีผู้ครอบครองเป็นผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง พบไม้สักท่อนขนาดต่างๆ กระจัดกระจายตามชายป่า ตรวจนับคร่าวๆ ได้กว่า 50 ท่อน มูลค่านับล้านบาท แต่ไม่พบคนเฝ้าแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไม้ทั้งหมดเป็นของกลาง และระดมรถบรรทุกมาขนไม้สักไปเก็บยังที่ปลอดภัย พร้อมทั้งจะติดตามเจ้าของไร่มาดำเนินคดีต่อไป.

พ่อเมืองตาก สั่งการเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบพื้นที่ สปก. ใน อ.พบพระ หลังมีรายงานนายทุนลักลอบตัดไม้มาซุกซ่อน พบไม้สักกว่า 50 ท่อน มูลค่านับล้านบาท ยึดเก็บรักษา สืบทราบเจ้าของพื้นที่เป็นผู้นำท้องถิ่น เร่งล่าตัว 15 ม.ค. 2559 09:42 ไทยรัฐ