วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมจาการ์ตา! รรท.น.1 สั่งเข้ม กทม. สร้างเชื่อมั่นต่างชาติ คืนสุขคนกรุง

"ศานิตย์" สั่งกำชับทุกหน่วยเข้มตรวจสถานที่ บุคคลสำคัญใน กทม. เพิ่มขึ้น หลังเหตุระเบิดในกรุงจาการ์ตา สร้างความเชื่อมั่นนานาชาติกล้าลงทุน-ท่องเที่ยว พร้อมคืนความสุขคนกรุง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 15 ม.ค. 59 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวานที่ผ่านมา เป็นเรื่องหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่าความขัดแย้งยังมีอยู่ในสังคมโลก แม้ประเทศไทยจะไม่ใช่เป้าหมาย โดยสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด บช.น. ต้องไม่ประมาท ช่วยกันเพิ่มความเข้มในการลงพื้นที่ปฏิบัติการเชิงรุก ทำความเข้าใจพี่น้องประชาชน และขอให้เพิ่มเติมสมาชิกภาคประชาชนเฝ้าระวังภัย (Home Guard) เพื่อร่วมมือป้องกันปราบอาชญากรรมยาเสพติด สร้างความมั่นคงในชาติต่อไป

รรท.ผบช.น.กล่าวอีกว่า การทำงานอาจใช้โครงการบ้านสีขาวเป็นตัวนำในการหาความร่วมมือจากประชาชนอีกทาง พร้อมสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนทุกสถานีตำรวจนครบาล กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการสืบสวน บช.น. ประสานหน่วยข่าวติดตามความเคลื่อนไหวโดยต่อเนื่อง อย่าให้มีข้อบกพร่อง พร้อมทั้งให้ฝ่ายป้องกันปราบปราม งานจราจร และอื่นๆ ทั้งสายตรวจหลักและสายตรวจรอง ช่วยกันเพิ่มความเข้มในการตรวจตราสถานที่ บุคคลสำคัญในพื้นที่ สร้างความเชื่อมั่นให้นานาชาติ ทำให้ประเทศไทยมีความปลอดภัย น่าลงทุน น่าท่องเที่ยว พร้อมกำชับย้ำให้ตำรวจทุกนายในสังกัด บช.น. ร่วมใจกันทำให้คนไทยโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ มีความสุข.

"ศานิตย์" สั่งกำชับทุกหน่วยเข้มตรวจสถานที่ บุคคลสำคัญใน กทม. เพิ่มขึ้น หลังเหตุระเบิดในกรุงจาการ์ตา สร้างความเชื่อมั่นนานาชาติกล้าลงทุน-ท่องเที่ยว พร้อมคืนความสุขคนกรุง 15 ม.ค. 2559 08:44 15 ม.ค. 2559 09:04 ไทยรัฐ