วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ต เข้มตรวจตราหลังเหตุบึมจาการ์ตา - นทท.ไร้กังวล เชื่อมั่นปลอดภัย

ผู้การภูเก็ต สั่งตำรวจทุก สภ. คุมเข้มดูแลความปลอดภัยสถานที่สำคัญ แหล่งท่องเที่ยว สถานกงสุล เร่งหาข้อมูลการข่าวหนักขึ้น หลังเกิดเหตุลอบวางบึมกลางกรุงจาการ์ตา ขณะพบ นทท. ยังเชื่อมั่นในความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 59 พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทุก สภ. เพิ่มความเข้มงวดในแหล่งท่องเที่ยว และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว รวมถึงบุคคลและสถานที่สำคัญ เช่น สถานกงสุลของประเทศต่างๆ ในจังหวัด หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดของผู้ก่อการร้ายกลางกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อช่วงสายของวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้หลายจังหวัดได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่าง จ.ภูเก็ต ด้วย โดยเป็นมาตรการตรวจสอบตรวจตราเข้มข้นต่อเนื่องหลังเกิดเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ มาจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งหาข้อมูลด้านการข่าวให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม จ.ภูเก็ต ยังไม่มีรายงานด้านการข่าวว่าจะมีการก่อเหตุร้ายแรง และสถานการณ์ทั่วไปยังคงสงบอยู่ สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยว โดยเฉพาะบริเวณชายหาดต่างๆ ยังคงพบนักท่องเที่ยวออกมาทำกิจกรรมต่างๆ ตามปกติ ส่วนใหญ่ไม่ได้กังวลและยังเชื่อมั่นในมาตรการดูแลความปลอดภัย.

ผู้การภูเก็ต สั่งตำรวจทุก สภ. คุมเข้มดูแลความปลอดภัยสถานที่สำคัญ แหล่งท่องเที่ยว สถานกงสุล เร่งหาข้อมูลการข่าวหนักขึ้น หลังเกิดเหตุลอบวางบึมกลางกรุงจาการ์ตา ขณะพบ นทท. ยังเชื่อมั่นในความปลอดภัย 15 ม.ค. 2559 08:31 ไทยรัฐ