วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบหน้าเหตุรถตู้ กทม. เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ที่พิจิตรกลางดึก ดับ 4 เจ็บ 6

เครดิตภาพ ห้องข่าว ปภ.

ความคืบหน้าเหตุรถตู้ กทม. เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางช่วงค่ำ บริเวณบ้านเนินสว่าง จ.พิจิตร ขาขึ้น จ.พิษณุโลก คนติดภายในอื้อ จนท.หลายชุดรุดช่วย หลังพลเมืองดีโทรแจ้งผ่าน 1669 ล่าสุด เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 6 คน เป็นชาวเม็กซิโก...

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 59 ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ ได้รับแจ้งเหตุทางสายด่วน 1669 จากพลเมืองดีเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร (เช่า) ทะเบียน ฮภ-3411 กทม. เสียหลักตกข้างทางชนต้นไม้ ทางหลวงหมายเลข 117 กม.70 ขาขึ้น จ.พิษณุโลก บริเวณบ้านเนินสว่าง ต.เนินสว่าง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ทราบเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บติดภายในรถจำนวนมาก ตามที่เสนอไปก่อนหน้านี้นั้น


ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 คน และมีผู้บาดเจ็บนอนรับการรักษาอยู่โรงพยาบาลต่างๆ อีก 6 คน

โดยเบื้องต้นมีรายชื่อผู้บาดเจ็บดังนี้

1. นาง ELSA GUTIERRZ อายุ 45 ปี อยู่ที่ รพ.พิจิตร
2. น.ส. ANASOFIA SCHIBY อายุ 16 ปี อยู่ที่ รพ.พิจิตร
3. นาง MARIA ISABEL RUEDA อายุ 52 ปี อยู่ที่ รพ.พิจิตร
4. นาง MARIA ELVIRA LOPES อายุ 84 ปี อยู่ที่ รพ.พิจิตร
5. นาย MAURACIO BONILLA อายุ 20 ปี อยู่ที่ รพ.โพธิ์ประทับช้าง
6. ด.ช. JOSEPABIO SCHIVY อายุ 13 ปี อยู่ที่ รพ.โพธิ์ประทับช้าง

ผู้เสียชีวิต
นาย SERGIO ENRIQUE อายุ 82 ปี เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.โพธิ์ประทับช้าง
นาย PAULA IRENE CORNISH อายุ 70 ปี เสียชีวิตที่เกิดเหตุ
นาง MARIA ELVIRA GUTIERRZ อายุ 51 ปี เสียชีวิตที่เกิดเหตุ
นาง PAULA IRENE CORNISH อายุ 70 ปี เสียชีวิตที่เกิดเหตุ

ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติม ว่า เหตุเกิดช่วงดึก วันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ปฏิวัติ สนธิรอด พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้ข้างถนนสาย 117 นครสวรรค์-พิจิตร กม.ที่ 69 ต.เนินสว่าง อ.โพธิ์ประทับช้าง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบรถยนต์ตู้ทะเบียน ฮภ.-3411 กทม. สภาพด้านหน้าชนต้นไม้ยุบ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต มี นางมาเรีย เอ็ลวิรา กูเตียซ (MARIA ELVIRA GUTIERRZX อายุ 51 ปี และนางพัวล่า อิเรียเน คอนิช (PAULA IRENE CORNISH) อายุ 71 ปี ทั้ง 2 รายเป็นชาวเม็กซิโก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน นำส่ง รพ.โพธิ์ประทับช้าง ก่อนนำส่งต่อไปที่ รพ.พิจิตร และมีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 2 ศพ ชื่อ นายเซอร์โก้ เอ็นริเก (SERGIO ENRIQUE) อายุ 82 ปี และนายพัวล่า อิเรียเน คอนิช (PAULA IRENE CORNISH) อายุ 70 ปี ทั้งหมดเป็นชาวเม็กซิโก ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ขณะนี้ พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พิจิตร 4 คน อีก 2 คนส่งต่อไปยัง รพ.จุฬาภรณ์ กทม.

จากนั้นเวลา 09.30 น. นายพิษณุ เสนาวิน รอง ผวจ.พิจิตร พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมคนเจ็บที่ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พิจิตร พร้อมเปิดเผยว่า ได้ติดต่อกับทางสถานทูตเม็กซิโก เพื่อแจ้งทางญาติผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บให้ทราบต่อไป.

ที่มาภาพจาก ห้องข่าว ปภ.

ความคืบหน้าเหตุรถตู้ กทม. เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางช่วงค่ำ บริเวณบ้านเนินสว่าง จ.พิจิตร ขาขึ้น จ.พิษณุโลก คนติดภายในอื้อ จนท.หลายชุดรุดช่วย หลังพลเมืองดีโทรแจ้งผ่าน 1669 ล่าสุด เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 6 คน เป็นชาวเม็กซิโก... 15 ม.ค. 2559 07:48 ไทยรัฐ