วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ดำเนินคดีนุ่น

แจ้งกลับคู่กรณี ทำร้ายร่างกาย! ‘พลอย’ เปิดไอจี แก้แทน-พี่สาว

ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกาย ทารุณกรรมสัตว์ ทำให้เสียทรัพย์และข่มขู่ นุ่น-สินิทธา หรือดารัณ บุญยศักดิ์ พี่สาว “พลอย-เฌอมาลย์” ที่ใช้ไม้กวาดตีหมากับเจ้าของ หลังถูกหมาเพื่อนบ้านกัด พี่สาวดาราดังปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ถือไม้ไปป้องกันตัว และให้ดำเนินคดีคู่กรณี ทำร้ายร่างกาย ปล่อยปละละเลยสุนัขออกมาก่อความเดือดร้อน ตร.พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วน “พลอย-เฌอมาลย์” โพสต์ไอจี ไม่เชื่อว่าพี่ทำผิด พร้อมเหน็บแรงคู่กรณีพี่สาว

กรณีนุ่น-สินิทธา หรือ น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์ อายุ 36 ปี พี่สาว “พลอย เฌอมาลย์” ดารานักแสดง ชื่อดัง ทะเลาะวิวาทกับนางศุภิศรา แซ่โง้ว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/15 หมู่บ้านศรีนครินทร์ ปาร์ค ซอยสวนอาหารเบิกไพร ถนนบางนา-ตราด กม.ที่ 4.5 แขวงและเขตบางนา กทม. เพื่อนบ้านเจ้าของร้านอาหารย่านชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เหตุเพราะหมาที่ทั้งคู่เลี้ยงไว้กัดกันหน้าบ้าน หลังเกิดเหตุต่างฝ่ายต่างรีบเดินทางไปแจ้งความ ที่ สน.บางนา พี่สาวดาราดังแจ้งถูกหมาของฝ่ายตรงข้ามกัดน่องซ้าย ส่วนคู่กรณีแจ้งโดนท่อนไม้หวดที่ศีรษะและกลางหลัง ตำรวจเตรียมนัดทั้งสองฝ่ายเข้าสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งผู้เห็นเหตุการณ์ให้ชัดเจนเพื่อแจ้งข้อหา ผู้กระทำความผิดต่อไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ม.ค. น.ส.ศุภิศรา แซ่โง้ว คู่กรณีของนุ่น-สินิทธา หรือ น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์ พี่สาว “พลอย เฌอมาลย์” ดารานักแสดงชื่อดัง ได้เข้าพบ ร.ต.ท.ธนิต กิจพฤกษ์ พงส.สน.บางนา เพื่อให้การเพิ่มเติมกรณีดังกล่าวพร้อมนำภาพขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือมอบให้ไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.ศุภิศราให้การว่า บ้านตนและคู่กรณีอยู่ห่างกันประมาณ 16 เมตร ที่บ้านเลี้ยงสุนัข 2 ตัว คือ โกลเด้น รีทีฟเวอร์และเฟรนช์บลูด็อก ส่วนบ้าน นุ่น-สินิทธา เลี้ยงสุนัขพันธุ์บางแก้วและพิตบูล โดย นุ่น-สินิทธา จะให้คนใช้ชาวพม่าจูงสุนัขออกมาเดินเล่นในซอยของหมู่บ้านเป็นประจำและมักหลุดเข้ามากัดสุนัขของตน 2-3 ครั้ง โดยไม่ได้ติดใจเอาความ จนมาเกิดเหตุครั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้ไปตรวจ ร่างกายที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า มีบาดแผลเป็นรอยช้ำบริเวณสีข้างด้านซ้ายและกลางแผ่นหลังลักษณะรอยยาวถูกตีจากของแข็งไม่มีคม และผลการตรวจเอกซเรย์ไม่พบว่ามีกระดูกส่วนใดในร่างกายหัก

น.ส.ศุภิศรากล่าวอีกว่า ต้องการให้ตำรวจดำเนิน คดีกับนุ่น-สินิทธา 4 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกาย ทารุณกรรมสัตว์ ทำให้เสียทรัพย์และข่มขู่ โดยขณะเกิดเหตุคู่กรณีได้นำไม้ยาวมาตีสุนัขของตนโดยไม่ยั้งมือและยังใช้ไม้เข้าทำร้ายร่างกายตน ส่วนที่แจ้งข้อหาข่มขู่ เนื่องจากหลังเกิดเหตุมีชายชุดดำเดินตามไปที่บ้านพักพร้อมกับถ่ายรูปตนไว้ตลอดทำให้เกิดความหวาดกลัวและไม่ปลอดภัย ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ เนื่องจากขณะเกิดเหตุชุลมุนต่างหูเพชร ข้างซ้าย ราคาประมาณ 1 แสนบาท ได้หลุดหายไป หลังจากให้การเสร็จจะต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง จะทราบผลประมาณ 2-3 วัน หลังกล่าวเสร็จเดินทางกลับทันที

ต่อมาเวลา 14.30 น. นุ่น-สินิทธา หรือ น.ส. ดารัณ บุญยศักดิ์ พี่สาวของพลอย เฌอมาลย์ ดารา นักแสดงชื่อดัง คู่กรณี น.ส.ศุภิศรา พร้อมทนายความได้เข้าพบ ร.ต.ท.ธนิต เจ้าของคดี นำใบตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลไทยนครินทร์ มาประกอบสำนวนคดีและให้ปากคำเพิ่มเติม นุ่น-สินิทธา กล่าวว่า ยืนยัน ความบริสุทธิ์ไม่มีเจตนานำไม้กวาดพื้นไปเพื่อทำร้าย น.ส.ศุภิศรา หลังจากถูกสุนัขกัดตั้งใจจะเดินไปถามว่าสุนัขฉีดยาป้องกันโรคหมาบ้าหรือไม่ พร้อมกับถือไม้ไปด้วยเพื่อป้องกันตัว กลัวว่าจะถูกสุนัขกัดอีก แต่เมื่อเดินไปถึงหน้าบ้าน น.ส.ศุภิศรา ปรากฏว่า ได้ยินเสียงในทำนองว่า “สุนัขของตนไม่ผิด” ขณะที่หมาทั้งสองตัวคือพันธุ์โกลเด้น รีทีฟเวอร์และเฟรนช์บลูด็อกได้วิ่งเข้ามาหาจะกัดอีกครั้ง จึงใช้ไม้ตีป้องกันตัว ขณะนั้น น.ส.ศุภิศราได้เข้ามาแย่งไม้ไปจากมือของตนได้ ทำให้เสี้ยนไม้ตำนิ้วมือทั้งสองข้างของ น.ส.ศุภิศรา ช่วงชุลมุน รปภ.ของหมู่บ้านได้เข้ามาช่วยห้าม ทำให้ทั้งตนและ รปภ.ถูกตีไปด้วย ก่อนจะแยกย้ายกัน และระหว่างที่ตนโทรศัพท์เรียกกู้ชีพมาทำแผลให้ คู่กรณีได้ถือมีดทำครัวมาเคาะที่ประตูรั้วพร้อมตะโกนเรียกให้ออกไป แต่เพราะความกลัวจึงไม่ยอมออกไปรอจนตำรวจสายตรวจเดินทางมาถึง

นุ่น-สินิทธา กล่าวอีกว่า ส่วนที่คู่กรณีอ้างว่าตนเรียกชายชุดดำมาถ่ายรูปพร้อมข่มขู่ไม่เป็นความจริง เนื่องจากตนเจ็บตัวและขับรถไปหาหมอเองไม่ไหว จึงเรียกคนขับรถมารับ ยืนยันว่าไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหายแม้แต่บาทเดียว แต่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง รวมทั้งอยากผลักดัน พ.ร.บ.เกี่ยวกับสัตว์ให้เจ้าของดูแลรับผิดชอบในสัตว์เลี้ยงของตนให้ได้ อย่างไรก็ตาม อยู่ระหว่างปรึกษาทนายความว่าจะสามารถแจ้งข้อหาใดเพิ่มได้อีกหรือไม่ หลังจากแจ้งให้ตำรวจดำเนินคดีกับ น.ส.ศุภิศรา ข้อหาทำร้ายร่างกาย และคดีทางแพ่ง กรณีปล่อยปละละเลยสุนัขจนออกมาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ตำรวจได้แจ้งข้อหา 4 ข้อหา และนุ่นได้ปฏิเสธทั้ง 4 ข้อหา พร้อมยืนยันต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ศรีวารีรัตน์ พงส.ผทค.สน.บางนา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องร้องทุกข์คู่กรณีทั้งสองฝ่าย และให้ทั้งคู่ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อนำผลตรวจร่างกายจากแพทย์มาประกอบกับคำให้การ ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงว่าฝ่ายไหนเป็นคนก่อเหตุก่อน รวมทั้งพนักงานสอบสวนจะเรียกพยานในเหตุการณ์ 5 คน หนึ่งในนั้นเป็น รปภ.ของหมู่บ้าน โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ขณะที่ พลอย เฌอมาลย์ หรือ น.ส.ไลลา ดารานักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความไอจีส่วนตัวว่าเห็นคำสัมภาษณ์ของคุณเพื่อนบ้านแล้ว พลอยไม่เช่ือ ว่าพี่พลอยจะเป็นแบบที่คุณพูดนะคะ รู้ใช่ไหมว่าแจ้งความเท็จ มันผิดยังไง บอกว่าพี่สาวพลอยถือไม้มาตีหัว และหลังของคุณ และปารองเท้าใส่ และพูดว่า มึงรู้มั้ยว่ากูเป็นดารานะ พลอยพูดตรงนี้ เลยนะคะ คุณแต่งเรื่องได้แย่มาก คลาสสิกสุดๆคะ หลักฐานมันมีชัดนะ พี่พลอยมีแผลหมากัด ส่วนคุณ บอกว่าถูกพี่สาวพลอยตีหัวและหลัง ไหนหล่ะคะ และคุณเดินเข้าไปในโรงพัก และตะโกนปาวๆว่ามีเรื่องกับพี่สาวพลอย เฌอมาลย์ และเรียกนักข่าวมาให้ทำข่าวอีก 9 สำนัก อยากให้พลอยมีส่วนร่วมเหรอคะ ทำไมทำแบบนี้ กลัวตำรวจไม่สนใจ อยากดัง อยากมีซีน ความจริงคือความจริง ใครผิดใครถูก กฎหมายมีตาตัดสินใจได้ อย่าคิดว่าตัวเองเป็นคนปกติ ไม่ใช่นักแสดง คิดอยากจะกระทำการใดก็ได้นะคะ ความยุติธรรมมันมี ใครผิดอะไรก็ว่าตามนั้นเป็นข้อๆไป ใครจะอยากมาทะเลาะเรื่องหมากัดกัน หมามันคุมยากเพราะเป็นสัตว์ แต่คนถ้ากัดกันอย่างกะหมา มันไม่ดีนะคะ คุยกันดีดีพูดความจริงออกมา อย่าดราม่า อย่าเล่นบทเป็นนางเอกเราเป็นคนเข้าใจนะเสียดาย วันนี้ติดธุระ พี่นุ่น สู้เค้านะ พลอยรักพี่ พลอยรู้จักพี่

ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกาย ทารุณกรรมสัตว์ ทำให้เสียทรัพย์และข่มขู่ นุ่น-สินิทธา หรือดารัณ บุญยศักดิ์ พี่สาว “พลอย-เฌอมาลย์” ที่ใช้ไม้กวาดตีหมากับเจ้าของ หลังถูกหมาเพื่อนบ้านกัด พี่สาวดาราดังปฏิเสธทุกข้อหา 15 ม.ค. 2559 07:47 15 ม.ค. 2559 11:49 ไทยรัฐ