วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ลี้ภัยซีเรียขูดสลากฝรั่งเศสถูกรางวัล 40 ล้านบาท

(ภาพ: AFP)

ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียวัยสามสิบคนหนึ่งในฝรั่งเศส เป็นผู้โชคดีถูกรางวัลก้อนใหญ่จำนวน 1 ล้านยูโร จากการซื้อสลาก มิลเลียนแนร์ ในราคาเพียง 10 ยูโรเท่านั้น...

หนังสือพิมพ์ปารีเซียงของฝรั่งเศสรายงาน สำนักงานสลากฝรั่งเศส (Française des Jeux) เปิดเผยว่า ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียวัยสามสิบเศษหนีภัยสงครามมาถึงประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 2554 ซื้อสลาก "มิลเลียนแนร์" ราคา 10 ยูโร (400 บาท) และขูดถูกรางวัลก้อนใหญ่จำนวน 1 ล้านยูโร (40 ล้านบาท) เขาเป็นหนึ่งในจำนวนเศรษฐี 215 คนที่ขูดสลากเสี่ยงโชคถูกรางวัล 1 ล้านยูโรในปี 2558

"ตอนที่เขายังอยู่ในประเทศซีเรียนั้น เขามีฐานะดีพอสมควร เขามีบ้านเป็นของตนเองและเป็นเจ้าของธุรกิจการค้าด้วย" สำนักงานสลากฝรั่งเศสระบุ

เขาเดินทางหนีภัยสงครามมาถึงประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 2554 ขณะนี้ทำงานเป็นลูกจ้าง รางวัลที่เขาได้รับก้อนใหญ่นี้ช่วยให้เขามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เขามีโอกาสถูกรางวัล 1 ใน 2.25 ล้าน เขาได้ซื้ออพาร์ตเมนต์หลังจากที่ได้รับเช็ครางวัลเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เขาตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตนเองและเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสเพิ่มเติม รวมทั้งจะกลับไปรับครอบครัวที่ยังอยู่ในประเทศซีเรียเดินทางมาอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย

อนึ่ง ความมีโชคของผู้ลี้ภัยรายนี้คล้ายคลึงกับผู้ลี้ภัยชาวเซเนกัลที่หนีข้ามเรือมาขึ้นฝั่งที่ประเทศสเปนและถูกรางวัลลอตเตอรี่คริสต์มาสของสเปนจำนวน 400,000 ยูโร (16 ล้านบาท)

ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียวัยสามสิบคนหนึ่งในฝรั่งเศส เป็นผู้โชคดีถูกรางวัลก้อนใหญ่จำนวน 1 ล้านยูโร จากการซื้อสลาก มิลเลียนแนร์ ในราคาเพียง 10 ยูโรเท่านั้น... 15 ม.ค. 2559 06:39 ไทยรัฐ