วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.'ตราหมี' ดิ้นต่อ! จ่อยื่นอุทธรณ์โทษแบนซื้อขายนักเตะ

ประธานสโมสรแอตเลติโก มาดริด ประกาศพร้อมเดินหน้าอุทธรณ์โทษแบน ที่มีคำสั่งห้ามซื้อขายนักเตะ 2 ทั้งสองช่วงในฤดูกาลหน้า เนื่องจากละเมิดกฎการลงทะเบียนนักเตะที่อายุต่ำกว่าเกณฑ์ของฟีฟ่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ม.ค.ว่า เอ็นริเก เซเรโซ ประธานสโมสร แอตเลติโก มาดริด ประกาศพร้อมเดินหน้าอุทธรณ์โทษห้ามซื้อขายนักเตะเป็นเวลา 1 ปี จากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งนานาชาติ จากข้อหาลงทะเบียนนักเตะที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด

โดยนอกจากทีมตราหมีแล้ว อีกหนึ่งสโมสรดังร่วมเมืองหลวงสเปนอย่าง เรอัล มาดริด ก็ถูกดำเนินการลงโทษตามรอย บาร์เซโลนา ที่เคยถูกแขวนจากตลาดซื้อขายนักเตะเนื่องจากละเมิดข้อบังคับเกี่ยวกับการลงทะเบียนนักเตะที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสของทีมแอตเลติโก มาดริด ได้ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่า พร้อมที่จะเดินหน้าอุทธรณ์โทษแบนดังกล่าวจากฟีฟ่าอย่างแน่นอน ถึงแม้จะยอมรับว่าไม่ค่อยมั่นใจในกฎข้อบังคับว่าจะสามารถโต้แย้งได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็จะยายามต่อสู้อย่างถึงที่สุดเพื่อความเป็นธรรม

ทั้งนี้ ในตลาดซื้อขายช่วงเดือนมกราคมนี้ ทีมตราหมียังมีสิทธิ์ซื้อขายนักเตะตามปกติ โดยคว้าตัว ออกุสโต เฟอร์นานเดซ จากเซลตา บีโก มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งกำลังให้ความสนใจ มาธิอัส คราเนวิตเตอร์ จากริเวอร์ เพลต ด้วยเช่นกัน.

ประธานสโมสรแอตเลติโก มาดริด ประกาศพร้อมเดินหน้าอุทธรณ์โทษแบน ที่มีคำสั่งห้ามซื้อขายนักเตะ 2 ทั้งสองช่วงในฤดูกาลหน้า เนื่องจากละเมิดกฎการลงทะเบียนนักเตะที่อายุต่ำกว่าเกณฑ์ของฟีฟ่า... 15 ม.ค. 2559 01:12 ไทยรัฐ