วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' แย้ม ส่อเว้นวรรค 2 ปี ก่อนเข้ารับงานในอังกฤษ

กุนซือหัวใสของทีมเสือใต้ แย้มอาจเว้นวรรคการคุมทีมนานถึง 2 ปี ก่อนจะตัดสินใจย้ายไปเข้ารับงานอีกครั้งในพรีเมียร์ลีก ตามความต้องการก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ม.ค.ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์สมองเพชรของทีม บาเยิร์น มิวนิก เปิดเผยอนาคตในการทำงานว่า อาจต้องรอนานถึง 2 ปีนับจากนี้ จึงจะตัดสินใจเข้ารับงานคุมทีมในอังกฤษ

โดยกุนซือวัย 44 ปี ชาวสเปน กำลังจะหมดสัญญากับทีมดังแห่งเมืองเบียร์อย่าง บาเยิร์น มิวนิก หลังจบฤดูกาลนี้ พร้อมกับข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวพร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ในอาชีพ ด้วยการย้ายไปทำงานในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเป้าหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม อดีตกุนซือบาร์ซาได้ออกมายอมรับว่า อาจเว้นวรรคจากการทำงานไปอีกถึง 2 ปี ก่อนจะย้ายไปคุมทีมอีกครั้งในศึกพรีเมียร์ลีกตามความต้องการ

"ผมจะประกาศให้ทุกคนได้ทราบทันทีอย่างแน่นอน หากผมตัดสินใจเซ็นสัญญา แต่บางทีมันอาจจะต้องใช้เวลานานถึง 2 ปีเลยก็ได้ กว่าที่จะเข้ารับงานคุมทีมในอังกฤษ ผมรู้สึกมีความสุขมากกับประสบการณ์ในมิวนิก และผมจะทำงานที่นี่ไปจนถึงวันสิ้นสุดสัญญา

"หลังจากนั้น ผมจะกลับไปที่บ้านในสเปน และรอดูว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนสำหรับการย้ายไปยังอังกฤษ"

สำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา มีข่าวลือเชื่อมโยงในการเข้ารับงานคุม 2 ทีมชั้นนำแห่งเมืองแมนเชสเตอร์อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้.

กุนซือหัวใสของทีมเสือใต้ แย้มอาจเว้นวรรคการคุมทีมนานถึง 2 ปี ก่อนจะตัดสินใจย้ายไปเข้ารับงานอีกครั้งในพรีเมียร์ลีก ตามความต้องการก่อนหน้านี้... 14 ม.ค. 2559 23:14 14 ม.ค. 2559 23:38 ไทยรัฐ