วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับถิ่นเก่า! 'โรมา' ตั้ง 'สปัลเลตติ' หวนคุมทัพคำรบสอง

"โรมา" ประกาศแต่งตั้ง "ลูเซียโน สปัลเลตติ" เข้ามารับงานคุมทีมเป็นครั้งที่ 2 แทนที่ของ "รูดี การ์เซีย" ที่เพิ่งถูกโดนเด้งสังเวยฟอร์มห่วยในช่วงก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ม.ค.ว่า สโมสรโรมา ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา ของอิตาลี ประกาศแต่งตั้ง ลูเซียโน สปาเลตติ เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ แทนที่ของ รูดี การ์เซีย ที่ถูกโดนเด้งจากตำแหน่งไปเมื่อ 24 ชั่วโมงก่อนหน้านี้

กุนซือชาวอิตาเลียนวัย 56 ปี เคยรั้งบังเหียนทีมหมาป่ากรุงโรมมากแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2005-09 แต่สุดท้ายต้องประกาศแยกทางกันไป พร้อมกับย้ายไปคุมทีมด้งแห่งแดนหมีขาวอย่าง เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก อยู่นานถึง 5 ซีซั่นด้วยกัน

กระทั่งล่าสุด บอร์ดของทีมโรมา ได้ประกาศแต่งตั้งกุนซือหัวใสเข้ามารับงานในถิ่น โอลิมปิก กรุงโรม อีกครั้ง ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสร โดยเฮดโค้ชคนใหม่แต่หน้าเก่าเผยความรู้สึกหลังการเซ็นสัญญาครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาทำงานกับทีมอีกครั้ง และตื่นเต้นที่จะกลับมาร่วมงานกับนักเตะและทีมงานที่คุ้นเคย

ขณะที่ จิม ปัลล็อตต้า ประธานสโมสร เผยว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ ลูเซียโน สปัลเลตติ กลับสู่โรมาอีกครั้ง เขาคือผู้ชนะอย่างแท้จริงซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วจากสถิติที่ที่ผ่านมา และเราต้องการมองไปข้างหน้าด้วยกันเพื่อพาโรมากลับไปอยู่ในจุดเดิมที่ควรจะเป็น"

สำหรับ ลูเซียโน สปัลเลตติ เคยพาทัพหมาป่าแห่งกรุงโรมคว้าแชมป์ได้หลายรายการสมัยคุมทีมหนแรก ไม่ว่าจะเป็น โคปา อิตาเลีย 2 สมัยซ้อน และการสร้างถิติใหม่ประจำลีกด้วยการพาทีมคว้าชัยชนะติดต่อกัน 11 นัด เมื่อปี 2006.

"โรมา" ประกาศแต่งตั้ง "ลูเซียโน สปัลเลตติ" เข้ามารับงานคุมทีมเป็นครั้งที่ 2 แทนที่ของ "รูดี การ์เซีย" ที่เพิ่งถูกโดนเด้งสังเวยฟอร์มห่วยในช่วงก่อนหน้านี้... 14 ม.ค. 2559 22:22 ไทยรัฐ