ชาวบ้านแห่เช่า 'เสือหลวงพ่ออุทัย' หลังทีมชาตินำไปแขวนไว้ที่ประตู - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ชาวบ้านแห่เช่า 'เสือหลวงพ่ออุทัย' หลังทีมชาตินำไปแขวนไว้ที่ประตู

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 ม.ค. 2559 22:08
30,389 ครั้ง


ชาวบ้านแห่เช่า เสืออุ้มทรัพย์หลวงพ่ออุทัย ราชบุรี หลังผู้รักษาประตูทีมชาติไทย นำไปแขวนไว้ที่ประตูแล้วเซฟจุดโทษได้ ในการแข่งขันศึกยู23 ไทยปะทะซาอุดีอาระเบีย เมื่อคืนที่ผ่านมา 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ วัดศรีมฤคทายวัน (เกาะตาพุด) ม.4 ต.ธรรมเสน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังทราบข่าวว่า มีชาวบ้านแห่ไปเช่าเสืออุ้มทรัพย์ ของหลวงพ่ออุทัย ปภังกโร เจ้าอาวาส ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อนำรายได้ไปสร้างโบสถ์ หลังจากเมื่อกลางดึกวันพุธที่ผ่านมา (13 ม.ค. 59) ในแมตช์แรกของศึก ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 กลุ่มบี ที่โดฮาร์ ประเทศกาตาร์ ทีมชาติไทย–ซาอุดีอาระเบีย ผลเสมอ 1-1 มีการเปิดเผยว่า มีเครื่องรางของขลังที่ห้อยอยู่หลังประตู เป็นเสืออุ้มทรัพย์ ของ หลวงพ่ออุทัย และเมื่อ สมพร ยศ ผู้รักษาประตูของทีมชาติไทย ช่วยเชฟจุดโทษให้กับทีมไม่เสียประตูในครึ่งแรก ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างก็พากันไปขอเช่าเสืออุ้มทรัพย์กันจำนวนมาก แต่ไม่ได้พบกับหลวงพ่ออุทัย เนื่องจากท่านอาพาธ

เสืออุ้มทรัพย์ หลวงพ่ออุทัย วัดศรีมฤคทายวัน (เกาะตาพุด) ม.4 ต.ธรรมเสน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

นางสนิท นุตตะโร อายุ 77 ปี ลูกศิษย์ของหลวงพ่ออุทัย เผยถึงถึงประวัติการสร้างเสืออุ้มทรัพย์ รุ่นสร้างโบสถ์ ให้ฟังว่า หลวงพ่อสร้างเสือ เมื่อปี พ.ศ.2553 สร้างแค่เพียง 10,000 องค์ เพื่อต้องการนำเงินที่ได้จากการเช่าเสือไปบูชามาเป็นกองทุนในการสร้างโบสถ์ ซึ่งตั้งงบประมาณไว้ 30 ล้านบาท โดยให้เช่าองค์ละ 2,000 บาท ส่วนที่ต้องสร้างเสือเพราะเสือเป็นสัตว์ใหญ่และมีอำนาจ หลวงพ่อก็อยากให้เรามีอำนาจและร่ำรวย โดยสร้างมาจากแร่ทองพิจิตร ซึ่งในวันนี้มีคนมาเช่าไปแล้วเกือบ 300 องค์ และหลวงพ่อก็จะไม่มีการสร้างเสือรุ่นต่อไป เพราะสร้างแล้วสร้างเลยจะไม่ทำอีก

เสืออุ้มทรัพย์ เชื่อว่า มีพลังและอำนาจ

ส่วน นายสุรศักดิ์ เพ็ญธำรงรัตน์ อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 ต.วัดแก้ว อ.บางแพ จ.ราชบุรี ได้เดินทางมาที่วัด และขอเช่า เสืออุ้มทรัพย์ จำนวน 50 องค์ เป็นเงิน 100,000 บาท โดยบอกว่า มีเพื่อนฝากมาเช่าด้วย และจะไปมอบให้กับญาติๆ ด้วย เพราะเคยมาให้ หลวงพ่ออุทัย ได้เคาะหัว และพรมน้ำมนต์บ่อยๆ และทราบมานานแล้วว่าหลวงพ่อสร้างเสืออุ้มทรัพย์ เพราะต้องการหาเงินไปสร้างโบสถ์ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้คิดจะเช่า จนมีข่าวออกมาจึงได้รีบเดินทางมาขอเช่าทันที

ดังเพียงชั่วข้ามคืนหลัง แฟนบอลเห็นแขวนอยู่หลังประตู ฟุตบอลทีมฟุตบอลไทย คู่ไทย-ซาอุฯ ในการถ่ายทอดสด

สำหรับหลวงพ่ออุทัย ตาทิพย์ ท่านตาบอดทั้งสองข้าง เป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากในภาคตะวันตก มีลูกศิษย์ที่เป็นคนมีชื่อเสียงทั้งดารานักแสดงจำนวนมาก ที่ให้ความนับถือศรัทธาต้องเดินทางมาให้ท่านพรมน้ำมนต์เคาะศีรษะ จนท่านสามารถสร้างวัดราคากว่า 200 ล้าน ด้วยน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของท่าน

เครื่องรางของคลังของ เกจิอาจารย์ จากอ .โพธาราม ราชบุรี
ประชาชน แห่มาเช่า อย่างล้นหลาม
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  89.8%
 • ไม่ชอบ
  6.6%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  1.7%
 • เสียใจ
  0.3%
 • ให้กำลังใจ
  0.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement