วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มหนองคาย ลมกระโชกแรงทำเสาไฟฟ้าหัก ต้นไม้โค่นขวางถนน

อยู่ดีๆ ฝนก็ตก! เมืองหนองคายฝนตกหนัก มีลมกระโชกแรง เสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนนหลายต้น ขณะที่หลังคาลานรับฝากรถคนเดินทางข้ามไปลาวปลิวว่อนถนน ทับรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลายสถานที่ไฟฟ้าดับ

เวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 14 ม.ค. 59 ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำ ลมกระโชกแรงในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย และ ตำบลหนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย ฝนตกนานประมาณ 20 นาทีจึงสงบ ซึ่งแรงลมส่งผลให้เสาไฟฟ้า บริเวณสถานที่รับฝากรถสำหรับผู้เดินทางไปลาว เยื้องวัดจันทร์สามัคคี ถนนเลี่ยงเมืองทางไปสะพานมิตรภาพไทย–ลาว หักโค่น หลังคาโรงจอดรถพัดปลิวไปทั้งแถบ


อีกทั้ง สังกะสีและโครงไม้หลังคาปลิวไปตกใส่ถนนชุมชนบ้านเหล่า เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถยนต์ขับผ่านมา 3 คัน ทำให้โครงหลังคาล้มทับรถยนต์ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังเกิดต้นไม้หักโค่นขวางถนนในหลายเส้นทาง การจราจรติดขัด ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ช่วยแก้ไข และเร่งเคลียร์พื้นที่นำต้นไม้ออก เปิดทางจราจรให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้

อยู่ดีๆ ฝนก็ตก! เมืองหนองคายฝนตกหนัก มีลมกระโชกแรง เสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนนหลายต้น ขณะที่หลังคาลานรับฝากรถคนเดินทางข้ามไปลาวปลิวว่อนถนน ทับรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลายสถานที่ไฟฟ้าดับ 14 ม.ค. 2559 20:55 ไทยรัฐ