วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลำดับเหตุการณ์โจมตีจาการ์ตา!! มือระเบิดพลีชีพถึง 3 ราย ลาก 2 ชาวต่างชาติไปยิงโหด

ลำดับเหตุการณ์โจมตีจาการ์ตา กลุ่มคนร้ายเป็นมือระเบิดพลีชีพถึง 3ราย พร้อมจับตัวชาวต่างชาติ 2 คน เป็นชาวแคนดา 1 แอลจีเรีย 1 เป็นตัวประกัน ก่อนลากไปยิงอย่างเหี้ยมโหด จนตาย 1 เจ็บ 1...

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ลำดับเหตุการณ์โจมตีกรุงจาการ์ตา หลังจากเกิดเหตุระเบิดเสียงดังกึกก้องหลายครั้ง บริเวณตอนกลางของกรุงจาการ์ตา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย  7 ราย และยังไม่มีกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

** ลำดับเหตุการณ์โจมตีจาการ์ตา (ตามเวลาท้องถิ่น)


--10.55 น. มือระเบิดพลีชีพรายแรกก่อเหตุปลดชนวนระเบิดที่ร้านกาแฟชื่อดัง สตาร์บัคส์

-- คนร้ายอีก 2 คน ซึ่งอยู่ด้านนอกร้านสตาร์บัคส์ จับกุมชาวต่างชาติ 2 คน เป็นชาวแคนาดา 1 คน และชาวแอลจีเรีย 1 คน เป็นตัวประกัน

-- จากนั้น คนร้ายได้เปิดฉากกราดยิงใส่ประชาชนที่สัญจรบนท้องถนน

---ต่อมา คนร้ายได้ลากตัวประกัน 2 คนไปยังที่จอดรถ และเหนี่ยวไกปืนยิงเหยื่อทั้งสองอย่างเหี้ยมโหด ทำให้ชาวเนเธอร์แลนด์เสียชีวิต ส่วนชาวแอลจีเรียบาดเจ็บ

-- ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ และเห็น 2 คนร้าย จึงเปิดฉากยิงปืนเข้าใส่ ขณะที่ คนร้ายตอบโต้ด้วยการขว้างระเบิดมือ 2 ลูกใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

-- ไม่กี่นาทีต่อมา คนร้ายทั้งสองได้ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปยังป้อมตำรวจ ใกล้กับ ซารีนาห์ มอลล์ และได้ปลดชนวนระเบิดปลิดชีพตนเอง


สรุปเหตุการณ์ระเบิดที่จาการ์ตา : เกิดเหตุระเบิด 5 ครั้ง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ศพ เป็นมือระเบิดพลีชีพ 3 ศพ และโดนตำรวจยิงดับ 2 ราย รวมคนร้ายตาย 5 ราย ขณะที่พลเรือนชาวแคนาดาเสียชีวิต 1 ศพ อินโดนีเซีย 1 ศพ และ มีผู้บาดเจ็บ 24 ราย  นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจค้นเจอระเบิดที่ยังไม่ได้จุดชนวนอีก 5 ลูก และปืนสั้น 2 กระบอก โดยตำรวจอินโดนีเซียเชื่อว่า เป้าหมายใหญ่ในการลงมือก่อเหตุครั้งนี้ คือ นักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ลำดับเหตุการณ์โจมตีจาการ์ตา กลุ่มคนร้ายเป็นมือระเบิดพลีชีพถึง 3 ราย พร้อมจับตัวชาวต่างชาติ 2 คน เป็นชาวแคนาดา 1 แอลจีเรีย 1 เป็นตัวประกัน ก่อนลากไปยิงอย่างเหี้ยมโหด จนตาย 1 เจ็บ 1 14 ม.ค. 2559 18:37 16 ม.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ