วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองหน้าจำเป็น! 'คลอปป์' ชม 'คอลเกอร์' เปิดตัวแจ่มกับหงส์แดง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ระบุ แฮปปี้กับผลงานการประเดิมสนามในสีเสื้อของหงส์แดงเป็นนัดแรกของ สตีเวน คอลเกอร์ ในเกมเสมออาร์เซนอล 3-3 โดยเจ้าตัวลงมาเล่นในตำแหน่งกองหน้าช่วงท้ายเกม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผย แฮปปี้กับผลงานการประเดิมสนามในสีเสื้อของหงส์แดงเป็นนัดแรกของ สตีเวน คอลเกอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดเปิดสนามแอนฟิลด์ เสมอ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล 3-3 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวลงมาเล่นในตำแหน่งกองหน้าช่วงท้ายเกม

คอลเกอร์ วัย 24 ย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูล ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ หลังแนวรับของหงส์แดงโดนโรคเดี้ยงเล่นงาน โดยเขาถูกส่งลงสนามมาแทนที่ อดัม ลัลลานา ในนาทีที่ 88 ได้รับบทบาทให้ขึ้นไปช่วยเกมรุกในตอนที่ทีมโดนนำ 3-2

คลอปป์ กล่าวว่า "ผมคิดว่ามันเป็นไอเดียที่ดีนะ แต่หลังจากที่ได้ประตูมา เขายังพยายามจะอยู่เป็นกองหน้า และเราต้องตะโกนให้ดังสุดเสียงเลยว่า เราเปลี่ยนแท็กติกแล้ว! เขาเอาชนะลูกกลางอากาศ ได้ 3 หรือ 4 ครั้งนี่แหละ มันคือการแย่งโหม่งครั้งสำคัญของเรา ดังนั้นการส่งเขาลงไปคือการเปลี่ยนแปลงที่ดี และสำหรับเขามันเป็นการประเดิมสนามที่ดี"

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ระบุ แฮปปี้กับผลงานการประเดิมสนามในสีเสื้อของหงส์แดงเป็นนัดแรกของ สตีเวน คอลเกอร์ ในเกมเสมออาร์เซนอล 3-3 โดยเจ้าตัวลงมาเล่นในตำแหน่งกองหน้าช่วงท้ายเกม... 14 ม.ค. 2559 18:29 ไทยรัฐ