วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครดีดก้นบุหรี่ใส่! ไฟลุกพึ่บไหม้ปิกอัพขนเก้าอี้ วอดคาถนน

เกิดเพลิงลุกไหม้รถปิกอัพบรรทุกเก้าอี้กับตู้เซฟบนถนนสายเอเชีย อ.บางปะหัน คนขับมากับคนงาน มีรถตู้บีบแตร ตะโกนบอกว่าไฟไหม้รถ รีบจอดลงไปดูพบลุกลามเกินจะดับได้ สุดท้ายไหม้ท้ังรถทั้งของวอดหมด คาดมีคนมือบอนดีดก้นบุหรี่ใส่... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 59 พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์กระบะบริเวณถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ กม. ที่ 37 ม.1 ต.ขวัญเมือง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางปะหัน ไปยังที่เกิดเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถกระบะอีซูซุสีเขียว ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บก 9333 กทม. ที่จอดอยู่ข้างทาง วอดทั้งคัน โดยเพลิงลุกลามจากด้านท้ายรถ ไหม้เก้าอี้ที่มีเบาะนั่งทำด้วยฟองน้ำ และยังมีตู้เซฟด้วย นอกจากนี้เพลิงยังลุกลามไหม้ป่าหญ้าข้างทางเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สอบถามนายหนูพร ศรีษะนาราช อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.4 ต.โจดหนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นคนงานและคนขับรถยนต์คันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองกับเพื่อนคนงานมาด้วยกัน 2 คน ขับรถขนเก้าอี้จำนวน 58 ตัวและตู้เซฟอีก 1 ใบจากร้านสิงห์บุรีเอสอาร์โฮมเซนเตอร์ ม.7 ต.บางงา อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เพื่อที่จะไปส่งให้ลูกค้าที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา ริมถนนสายเอเชีย จ.พระนครศรีอยุธยา

นายหนูพร กล่าวอีกว่า พอถึงที่เกิดเหตุมีรถตู้โดยสารขับตามมาด้านหลังและบีบแตรเสียงดังมาก ตะโกนบอกว่ามีไฟไหม้ที่เก้าอี้หลังรถกระบะ จึงจอดรถลงไปดู ก็ต้องตกใจ พบเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วแล้วลามมาด้านหน้ารถ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จนมีรถดับเพลิง 2 คัน มาช่วยดับเพลิง ตรวจสอบความเสียหายมีเก้าอี้ไหม้หมดทั้ง 58 ตัว ราคาตัวละ 1,200 บาท และตู้เซฟราคา 1.6 หมื่นบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 85,600 บาท ไม่รวมรถกระบะที่ถูกไหม้เสียหายทั้งคัน

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานว่า อาจจะมีคนสูบบุหรี่แล้วโยนก้นบุหรี่ทิ้งใส่จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งนายหนูพร คนขับ บอกว่าปกติตนเองก็สูบบุหรี่ แต่ตอนเกิดเหตุ ยังไม่ได้สูบ.

เกิดเพลิงลุกไหม้รถปิกอัพบรรทุกเก้าอี้กับตู้เซฟบนถนนสายเอเชีย อ.บางปะหัน คนขับมากับคนงาน มีรถตู้บีบแตร ตะโกนบอกว่าไฟไหม้รถ รีบจอดลงไปดูพบลุกลามเกินจะดับได้ สุดท้ายไหม้ท้ังรถทั้งของวอดหมด คาดมีคนมือบอนดีดก้นบุหรี่ใส่... 14 ม.ค. 2559 17:50 ไทยรัฐ