วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริเบรี' เผย 'อันเช' เคยชวนร่วมทัพตอนคุมเชลซี

ฟรองค์ ริเบรี ปีกเลือดน้ำหอมทีมบาเยิร์น มิวนิก เผย คาร์โล อันเชลอตติ ว่าที่กุนซือเสือใต้ ฤดูกาล 2016-17 อยากได้ตัวเขาไปร่วมทีมตอนคุมทีมเชลซี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ม.ค. ว่า ฟรองค์ ริเบรี ปีกชาวฝรั่งเศส ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก สโมสรแกร่งแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน เผย คาร์โล อันเชลอตติ เคยอยากได้ตัวเขาไปร่วมทีมตอนเป็นผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ริเบรี กับ อันเชลอตติ กำลังจะได้ร่วมงานกัน หลังกุนซือชาวอิตาลี จะเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทัพเสือใต้ ต่อจาก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่จะย้ายไปรับงานคุมทีมในอังกฤษหลังจบฤดูกาลนี้ โดยล่าสุด ริเบรี ออกมาเปิดเผยว่า อันเชลอตติ นั้นอยากเซ็นสัญญากับเขาตอนที่คุมทีมเชลซี ในปี 2009

ริเบรี กล่าวว่า "เราได้พบกันแล้ว แต่เรายังไม่ได้พูดคุยกันมากนัก แต่ผมได้ยินอยู่เสมอว่า เขาเป็นโค้ชที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับบรรดาผู้เล่นของเขาอย่างมาก นี่เป็นโค้ชประเภทที่เหมาะสมกับผม อันเชลอตติ ต้องการเซ็นสัญญากับผมในปี 2009 ตอนที่เขาเป็นผู้จัดการทีมเชลซี นั่นหมายความว่า เขาชื่นชอบผมในฐานะนักเตะ มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ"

ฟรองค์ ริเบรี ปีกเลือดน้ำหอมทีมบาเยิร์น มิวนิก เผย คาร์โล อันเชลอตติ ว่าที่กุนซือเสือใต้ ฤดูกาล 2016-17 อยากได้ตัวเขาไปร่วมทีมตอนคุมทีมเชลซี... 14 ม.ค. 2559 17:46 14 ม.ค. 2559 18:17 ไทยรัฐ