วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องชายฆ่าพี่สาว! อส. ที่ยะลา ชัก .357 จ่อหัวล้มหน้าบ้าน ยังไม่รู้สาเหตุ

อส. ที่ยะลาทำงานอยู่ อ.บันนังสตา มาหาพี่สาวในตัวเมืองแล้วทะเลาะกัน ก่อนจะชักปืน .357 จ่อยิงหัวพี่ล้มเลือดทะลัก ผบ.หมู่ ตชด. ประสบเหตุเข้าแย่งปืนไว้ได้ นำคนเจ็บส่ง รพ. ก่อนจะเสียชีวิต ยังไม่รู้สาเหตุพี่น้องทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ม.ค. 59 จ.ส.ต.สิทธิชัย เพชรแก้ว ผบ.หมู่ กก.ตชด. 44 ค่ายพญาลิไท จ.ยะลา ได้นำอาวุธปืนขนาด .357 เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ภูวนาถ แก้วน้อย พงส.(ผทค) สภ.เมืองยะลา พร้อมแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ ขณะผ่านถนนสุขธร 9 เขตเทศบาลนครยะลา เห็นชายผู้หนึ่งรูปร่างสูงเพรียว ใช้อาวุธปืนกระบอกนี้ ยิงผู้หญิงทราบว่าชื่อ น.ส.นูรไฮนี ดาราเซะ อายุประมาณ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/5 ถนนสุขธร 9 โดยคนร้ายได้ยิงศีรษะ น.ส.นูรไฮนี 1 นัด จึงได้เข้าไปแย่งอาวุธปืนไว้ และนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แล้วจึงมาแจ้งความ

ต่อมา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบคราบเลือดเปรอะบนพื้นริมถนนตรงข้ามหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว และพบซองอาวุธปืนอยู่บนโต๊ะหน้าบ้าน น.ส.นูรไฮนี จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.นูรไฮนี ดาราเซะ ได้มีปากเสียงกับคนร้าย แล้วถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิง จนกระทั่ง จ.ส.ต.สิทธิชัย เพชรแก้ว มาประสบเหตุ จึงเข้าไปช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ต่อมา น.ส.นูรไฮนี ที่อาการสาหัส เสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า คนร้ายรายนี้ คือ นายอับดุลฮากีม ดาราเซะ อายุ 27 ปี เป็น อส. อ.บันนังสตา และเป็นน้องของ น.ส.นูรไฮนี ผู้ตาย ได้เดินทางมาหาพี่สาวแล้วเกิดมีปากเสียงกันโดยไม่ทราบสาเหตุ นายอับดุลฮากีม จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะ น.ส.นูรไฮนี แล้วหลบหนีไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่

ทั้งนี้ นายอับดุลฮากีม ดาราเซะ เป็น อส.ไม้เบื่อไม้เมากับโจรใต้ ในพื้นที่ ถูกลอบวางระเบิดรถกระบะ เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บพร้อมน้องชาย ปลายปี 2556 ต่อมา ต้นปีราวเดือน เม.ย.2557 คนร้ายขับกระบะยิงถล่มรถกระบะของ นายดอรอแม ดาราเซะ อายุ 54 ปี พ่อนายอับดุลฮากีมเสียชีวิต พร้อม นางอาอีเสาะ มารดา อายุ 49 ปี และหลานสาววัย 2 ขวบ เหตุเกิด บนถนนทางเข้า บ้านบันนังกูแว หมู่ 4 ต.และ อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังจากนั้น นายอับดุลฮากีม จึงได้ประกาศเป็นศัตรูกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

อส. ที่ยะลาทำงานอยู่ อ.บันนังสตา มาหาพี่สาวในตัวเมืองแล้วทะเลาะกัน ก่อนจะชักปืน .357 จ่อยิงหัวพี่ล้มเลือดทะลัก ผบ.หมู่ตชด. ประสบเหตุเข้าแย่งปืนไว้ได้ นำคนเจ็บส่งรพ.ก่อนจะเสียชีวิต ยังไม่รู้สาเหตุพี่น้องทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร 14 ม.ค. 2559 16:51 ไทยรัฐ