วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุ๊บกิ๊บ แฮปปี้ บี้ ดูแลดีเว่อร์! ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ แฮปปี้ บี้ เคพีเอ็น เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ไม่รู้ราคาแหวนกี่กะรัต และไม่คิดจะถาม เพราะเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุด บอกฝ่ายชายดูแลดีและรักมาก...

ถูกพ่อของลูก บี้ ธรรศภาคย์ ชี หรือ บี้ เคพีเอ็น คุกเข่าเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ท้องฟ้าจำลอง งานนี้ทำเอาคุณแม่ป้ายแดง กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย น้ำตาแตกเลยทีเดียว แถมยังมีคลิปวีดิโอน่ารักๆ ออกมาให้หลายคนได้อิจฉาตาร้อนกันอีกด้วย ล่าสุดได้เจอกุ๊บกิ๊บมาร่วมงานเปิดตัวโยเกิร์ตพร้อมดื่มเมจิ บัลแกเรีย ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน เจ้าตัวก็ได้เล่าโมเมนต์ในตอนนั้นให้ฟังว่า

"จริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะโดนขอแต่งงาน ที่คิดเต็มที่ก็คงแค่อาจจะดูดาวส่วนตัว แต่ก็มาเอะใจว่าทำไมพามาวันที่ปิดแต่ก็ไม่คิดว่าจะโดนขอ เพราะอย่างที่บอกตอนแรกเขาจะเซอร์ไพรส์แต่ก็เป็นข่าวซะก่อน อีกอย่างช่วงนี้คิวก็วุ่นวายไม่ลงตัว แล้วเพื่อนเราก็ยังไม่ได้กลับมาเมืองไทยกันครบก็คิดว่าคงไม่มีแล้วแหละ ยังพูดกับบี้อยู่เลยว่าไม่ต้องมีแล้ว"

"จริงๆ มีพ่อแม่พี่น้องและเพื่อนๆ อยู่เต็มเลย แต่เขาอยู่อีกฝั่งนึง คือพอเราเดินเข้าไปมันมืดและน่ากลัว แต่สรุปแล้วทุกคนอยู่กันเต็มเลย และก็มีทีมงานซ่อนกล้องไว้ คือทุกคนรู้ ยกเว้นกิ๊บคนเดียว" เป็นการขอแต่งงานในฝันของเรา บี้เลยจัดให้? "ใช่ ตอนเด็กๆ เพ้อเจ้อไร้สาระไง ก็ชอบอะไรอย่างนี้ อยากมีดวงดาวเป็นพยาน ผู้ชายก็ไม่รู้จะพาไปไหนก็ไป" จริงๆ ฝันอยากเห็นดวงดาวที่ไหน? "ตอนแรกชวนนางว่าอยากไปไอซ์แลนด์ แต่ไปไม่ไหว ตอนแรกเขาบอกว่าจะเซอร์ไพรส์ที่สวนสนุก แต่เขาคิดว่าเราอาจจะชอบที่นี่มากกว่า" ไม่รู้เรื่อง? "ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ แต่จริงๆ เขาดิวกับทุกๆ คนไว้"

ความรู้สึก? "น้ำตาไหลแบบนางเอกในหนังเลย" แหวนเพชรกี่กะรัต? "ไม่บอกแล้วกัน เอาเป็นว่ามองให้มันเป็นของที่มีคุณค่าแล้วกัน เพราะเราก็ไม่ได้ถามเขา" ให้อะไรเขา? "ไม่ได้ให้อะไรค่ะ นอกจากร้องไห้และจูบเบาๆ เป็นโมเมนต์ที่รู้สึกดีมาก เพราะกิ๊บก็ไม่เคยเห็นผู้ชายร้องไห้ รู้สึกว่ามันน่ารัก" แพลนแต่งงาน? "จะเริ่มวันที่ 23 ม.ค. ที่เอแบคบางนา งานหมั้นกับงานเลี้ยงจะมีวันที่ 6 มี.ค. ตอนนี้ก็พร้อมแล้วค่ะ บรรยากาศก็จะจัดเน้นดอกไม้แบบที่กิ๊บชอบ แต่ไม่ได้แพงอะไร ส่วนการเตรียมตัวไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะท้องอยู่ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ"

กี่ชุด? "ชุดในโบสถ์ 1 ชุด ปาร์ตี้ริมสระ งานแต่งอีก 3 รวมเป็น 5 ชุด สวยๆ แต่งตัวเหมือนเดิม แฟชั่น เป็นชุดที่ตัดเอง เป็นพี่ๆ ในวงการดีไซเนอร์ไทยช่วยดูให้ เพราะเขาเอ็นดูเราเลยอยากช่วยอยากทำให้ อยากมีส่วนร่วมในงานของเรา เราก็ดีใจ" ธีมงาน? "เป็นสไตล์อบอุ่นๆ ไม่เน้นหรูหราออกแนวสไตล์ฝรั่ง ไฟๆ แบบที่กิ๊บชอบ บรรยากาศ" พอใจกับการเซอร์ไพรส์ของบี้ขนาดไหน? "พอใจร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มเลยค่ะ เขาดูเป็นคนมีความพยายามดี คิดไม่ผิดเลยจริงๆ ที่เลือกเขา ทุกๆ อย่างที่เขาทำ คือเขาใส่ใจรายละเอียด เราชอบอะไรเราฝันอะไร เราอยากแต่งงานที่ทะเลเขาก็จัดให้ อยากโดนขอแต่งงานท่ามกลางแสงดาวเขาก็ทำให้ บางคนก็มีคำถามว่าท้องแล้วยังจะมาทำเซอร์ไพรส์อะไรกันอีก คือคุณไม่เคยเข้าใจ ไม่เคยดูหนังเหรอ เข้าใจป่ะ มันต้องโดน แล้วมันจะรู้สึกว่าเฮ้ย! จริงป่ะเนี่ย จริงๆ ก็แต่งอยู่แล้วค่ะ แต่ก็อยากพูดไง เข้าใจป่ะ มันต้องมีโมเมนต์ไว้อวดเพื่อน แบบเฮ้ย! แก ฉันโดนแล้วนะเว้ย"

อะไรที่เราอยากได้ และเขายังไม่จัดให้ไหม? "จริงๆ ไม่เคยร้องขออะไร ก็แค่เพ้อขำๆ ไปเรื่อย เขาก็ฟังและเอาไปทำตามเอง เขาอยากให้เราประทับใจ ไม่ใช่ว่าฉันอยากได้ กิ๊บไม่ขออะไรมากจนบี้ต้องพูดว่าช่วยขออะไรหน่อย เพราะกิ๊บอะไรก็ได้ตลอด อย่างการ์ดแต่งงานเจ้าบ่าวก็เป็นคนเลือก คือบี้จัดการหมดทุกอย่าง เราไม่ต้องทำอะไรเลย สบายๆ ยืนยิ้มสวยๆ พอ แต่ก็มีที่บี้เขารีเควสขอคือ อยากถ่ายพรีเวดดิ้ง เพราะผู้ชายอยากถ่ายค่ะ กิ๊บไม่อยากถ่าย กิ๊บงง ทำไมต้องมายืนถ่ายไม่เข้าใจ ทำไมต้องมายืนกรี๊ดกร๊าดบอกรักกัน ไม่เข้าใจฟิวนั้น แต่ผู้ชายอยากได้ กิ๊บเลยไปถ่ายสนองนี้ดให้นาง นางเป็นสายมุ้งมิ้งไง".

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ แฮปปี้ บี้ เคพีเอ็น เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ไม่รู้ราคาแหวนกี่กะรัต และไม่คิดจะถาม เพราะเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุด บอกฝ่ายชายดูแลดีและรักมาก... 14 ม.ค. 2559 12:08 ไทยรัฐ