วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาโต้' เบนเป้าซบสิงห์ หลังส่อชวดร่วมทัพหงส์แดง

"อเล็กซานเดอร์ ปาโต้" เบนเป้าหมายหวังย้ายมาค้าแข้งกับ "เชลซี" ในช่วงเปิดตลาดรอบสอง หลังจาก "เยอร์เกน คลอปป์" นายใหญ่ของทีมหงส์แดง ปฏิเสธข่าวลือในการคว้าตัวอดีตกองหน้าทีมชาติบราซิลมาร่วมทัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ม.ค.ว่า อเล็กซานเดอร์ ปาโต้ ดาวยิงชาวแซมบ้าถูกสื่อในอังกฤษแฉว่า กำลังเปลี่ยนเป้าหมายในการค้าแข้ง ไปซบอกทีมดังแห่งกรุงลอนดอนอย่าง เซลซี ในช่วงเดือนมกราคมนี้ หลังจากมีทีท่าว่าอาจจะไม่ได้ไปร่วมทัพหงส์แดงอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

อดีตหัวหอกทีมชาติบราซิลที่ต้องหวนมาเล่นในบ้านเกิด ประกาศอย่างชัดเจนว่าต้องการกลับสร้างชื่อในยุโรปอีกครั้งในช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบสอง เดือนมกราคมนี้ พร้อมกับมีข่าวว่า ลิเวอร์พูล คือตัวเต็งที่จะได้ลายเซ็นของดาวเตะวัย 26 ปี ไปเป็นกรรมสิทธิ์

แต่อย่างไรก็ตาม เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมหงส์แดง ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือว่ากำลังจะทุ่มเงิน 11 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัวอดีตโกลเดนบอยของวงการลูกหนังบราซิลมาเป็นลูกทีมคนใหม่

กระทั่งล่าสุด "ดิ อินเดเพนเดนท์" รายงานว่า เชลซี ได้ให้ความสนใจคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ ปาโต้ มาร่วมทัพในช่วงเดือนมกราคมนี้ และเจ้าตัวก็แบะท่าพร้อมย้ายสังกัดด้วยเช่นกัน พร้อมชี้ว่าอุปสรรคด้านร่างกายที่ค่อนข้างเล็ก ไม่ใช่ปัญหาในการค้าแข้งบนแผ่นดินเมืองผู้ดี

"ผมไม่คิดว่าปัญหาด้านสรีระทางร่างกาย จะเป็นอุปสรรคในการเล่นฟุตบอลที่อังกฤษ เพราะเมื่อผมได้บอลก็พร้อมที่จะเล่นต่อทันที และกองหลังที่นั่นเล่นกันค่อนข้างหนัก แต่ผมชอบนะสไตล์การเล่นแบบนี้ ผมพอจะรู้แนวทางการเล่นของที่นั่นมาบ้างจากที่เคยคุยกับ วิลเลียน, เฟอร์มิโน และ ดาวิด ลุยซ์ ในช่วงก่อนหน้านี้"

สำหรับ อเล็กซานเดอร์ ปาโต้ ทำได้ได้ทั้งสิ้น 10 ประตู จากการลงสนาม 33 นัด ให้กับ เซา เปาโล ด้วยสัญญายืมตัวในซีซั่นล่าสุด.

"อเล็กซานเดอร์ ปาโต" เบนเป้าหมายหวังย้ายมาค้าแข้งกับ "เชลซี" ในช่วงเปิดตลาดรอบสอง หลังจาก "เยอร์เกน คลอปป์" นายใหญ่ของทีมหงส์แดง ปฏิเสธข่าวลือในการคว้าตัวอดีตกองหน้าทีมชาติบราซิลมาร่วมทัพ... 14 ม.ค. 2559 03:55 ไทยรัฐ