วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดน-แพทตี้ ยังไร้แววแต่ง แฮปปี้จัดทริปสวีตยุโรป 4 ประเทศ

แดน วรเวช และแพทตี้ อังศุมาลิน ยังไร้แพลนแต่งงานหลังคบมา 6 ปี ด้านแพทตี้อ้างยังเด็ก ส่วนแดนโฟกัสเรื่องงานก่อน ที่บ้านไม่เร่งรัดอะไร เผยทริปสวีตยุโรป 4 ประเทศเป็นการพักผ่อนเต็มที่ ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไร โดยแดนออกค่าใช้จ่ายให้หมด

เห็นคู่หวาน แดน วรเวช ดานุวงศ์ และ แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ควงกันมาร่วมงานฉลองมงคลสมรส “บีม-ออย” ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ นักข่าวเลยไม่พลาดถามว่าที่มาวันนี้นอกจากจะมาร่วมยินดีกับนักร้องนักแสดงหนุ่ม บีม กวี ตันจรารักษ์ และหวานใจ ออย อฏิพรณ์ จิตต์ธรรมวงศ์ แล้ว ยังถือโอกาสมาศึกษางานแต่งไปในตัวด้วยรึเปล่า รวมทั้งถามถึงทริปพักผ่อนแสนหวานของทั้งคู่ในยุโรปถึง 4 ประเทศว่าเป็นยังไงบ้าง


เริ่มที่ แพทตี้ เผยถึงงานวันนี้ว่า “วันนี้มาแสดงความยินดีกับพี่บีม ก็แว๊บเจอกันแล้วค่ะ ถามว่าอวยพรยังไงบ้าง ก็บอกโชคดีนะคะ เมื่อกี้บอกตอนพี่เขาจะเดินลงมา ก็บอกว่าเดี๋ยวเจอกันที่งานนะ” เมื่อไหร่จะถึงคิวเราสักที? “น่าน (หัวเราะ) ก็ยังค่ะ ยังเด็กอยู่เลยค่ะ” ไม่มีคุยเลยเหรอ นานแล้ว? “ยัง เดี๋ยวรอถามพี่แดนนะคะ” แดนเกริ่นหรือยัง? “ยังนะคะ ช่วงน่าจะแบบว่าทำงาน เขาก็ยุ่งเราก็ยุ่งเหมือนกัน” คุยกันเรื่องอนาคตไหม? “ยังไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ ส่วนใหญ่ก็แบบชิลๆ ไปวันๆ มากกว่า ไปเที่ยวเป็นยังไง แต่แบบไม่ได้แพลนขนาดนั้นค่ะ” แพทกับแดนคบกันนานเท่าไหร่? “ประมาณ 6 ปีแล้วค่ะ” เมื่อไหร่จะพร้อม? “ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ถ้าพร้อมก็คงพร้อมค่ะแต่เหมือนช่วงนี้ก็ทำงานอย่างที่บอกค่ะ” โดนถามเรื่องนี้บ่อยๆ เป็นยังไงบ้าง? “ไม่เป็นไร โอเคๆ (ยิ้ม) เดี๋ยวหนูตอบได้เรื่อยๆ ค่ะ” อายุแดนเพิ่มขึ้นๆ? “อันนั้นแล้วแต่เขา เราเด็กอยู่ไม่เป็นไร (หัวเราะ)” ไม่มีเปรยเลยเหรอว่างานของเราจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้? “ยังค่ะ เดี๋ยวลองถามดูนะ” มองยาวๆ แพลนอนาคตร่วมกันไว้บ้างไหม? “มันก็แพลนอันนั้นก็ไม่ขนาดนั้นนะ คุยเรื่องทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นงานมากกว่าค่ะ ว่าอนาคตจะทำอันนี้ๆ นะ” ครอบครัวแพทตี้เองมีพูดถึงไหมเพราะเราก็คบกันมานาน? “ไม่มี เพราะหนูเป็นน้องเล็ก และมี 4 คน แล้วคนโตยังไม่ไปเลยค่ะ (ยิ้ม) ยังไม่เริ่มเลยค่ะ ที่บ้านเลยโอเคไม่รีบเลยค่ะ” มาดูงานกลายๆ หรือเปล่า? “ไม่ค่ะ มาร่วมแสดงความยินดีมากกว่าค่ะ”

ล่าสุดไปเที่ยวกันมาหลายประเทศมาก? “ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ สนุกดี เหมือนเป็นทริปผ่อนคลายมากกว่าเพราะว่าไม่ได้ไปเที่ยวนานมากแล้ว ที่แบบเป็นการเที่ยวแล้วพักผ่อนจริงๆ ค่ะ ก็เลยเป็นการพักผ่อนและอยากแวะตรงไหนก็แวะ ไป 4 ประเทศค่ะ คือ ออสเตรีย สโลวาเกีย ฮังการี และเช็คค่ะ ประมาณ 1-2 อาทิตย์ค่ะ” มีโมเม้นต์ที่สวีทตหวานไหม? “ไม่ค่ะ มันเป็นการพักผ่อนมากกว่า เพราะนั่งอยู่ตามร้านกาแฟบ้าง มองคนเดินไปมาค่ะ พี่แดนชอบแนวนี้ค่ะ” รูปในไอจีก็หวานเหมือนกัน? “ก็นานๆ อัพเดตทีค่ะ เพราะว่าไม่ค่อยได้ถ่ายรูปกันแล้วก็จะโดนแฟนคลับว่าว่าแบบว่าลงรูปบ้าง คือเราได้โอกาสไปเที่ยวและสถานที่สวยก็เลยจะพยายามลงให้เยอะขึ้นค่ะ” แต่ก็ไม่เยอะเท่าไหร่มักจะมีแต่รูปเดี่ยว? “มีบ้างค่ะ ก็เขินๆ (ยิ้ม)” มีแฟนคลับถามถึงไหมอยากเห็นรูปคู่หวานๆ? “มีค่ะ ก็บอกมาเรื่อยๆ ค่ะ เราก็พยายามถ่ายให้” แดนเอาใจอะไรเป็นพิเศษไหมทริปนี้? “ไม่มีค่ะ ก็เป็นทั่วไปมากกว่า ชิลๆ ค่ะ” มีของขวัญให้กันไหม? “ไม่มีค่ะ มีแต่ความหนาว” ทริปนี้แดนบอกว่าให้แพทตี้จัดการ? “ก็ใช่ค่ะ จริงๆ ก็ช่วยกันแพลนค่ะ แต่ว่าจะยังไงจองที่ยังไงก็ช่วยกันจัดการ เหมือนก่อนไปเขาก็ติดเรื่องงานค่ะ หนูก็เลยรับหน้าที่แทนค่ะ” ไปกับใคร? “ก็ไปกับหนูแล้วก็พี่แดน และพี่สาวที่โน้นด้วยค่ะ พี่สาวเราอยู่ที่โน่นค่ะ”


ด้าน แดน ก็แสดงความยินดีกับคู่หวาน บีม-ออย ว่า “ก็ดีใจกับพี่ชายครับ เห็นใบหน้าเขาดูมีความสุขก็ดีใจ ก็ขอให้มีความสุขอะนะครับ แน่นอนซึ่งก็ต้องเป็นนั้นอยู่แล้ว กับสิ่งที่ในวันนี้เป็นวันดีๆ ถามว่า 13 ปีที่ผ่านมาเค้าหวานยังไง ผมไม่ค่อยเห็น คือพี่บีมไม่ค่อยพามาเปิดตัวสักเท่าไหร่” คู่เราอะ? “เขินอะ ก็ทั่วไปอะครับ” ถามถึงเรื่องแต่งงาน? “ยังไม่ได้มีคิดเรื่องนี้ไว้เลยครับ” วันนี้มาศึกษามั้ย? “เป็นเรื่องมาให้กำลังใจพี่บีมครับ” วาดฝันงานเราไว้ไหม? “โห ไม่ได้คิดไว้เลยครับ ตัวเองกับภาพงานแต่งงานค่อนข้างไกลประมาณนึง ยังไม่เคยคิดจินตนาการเรื่องงานแต่งงานเลย” คุยกับน้องเรื่องนี้มั้ย? “ไม่ได้คุยเลยครับ” ที่บ้านแดนเร่งมั้ย? “ไม่เร่งครับ ก็แล้วแต่เรา” คบมา 6 ปีแล้วน่าจะมีข่าวดีได้แล้ว? “จริงๆ มันก็ต้องใช้เวลา แต่สุดท้ายจะมีการแต่งงานหรือยังไง ก็ปล่อยให้เรื่องของเวลาเป็นตัวบอก” มองงานเราไหม? “คืออย่างที่บอกไป ผมยังไม่ได้มีภาพนั้นเลย อีกอย่างตอนนี้โฟกัสเรื่องงานมากๆ อยู่แล้ว ยังมีสิ่งที่ผมต้องทำจริงๆ จังๆ อยู่ เราต้องวางแพลนวางรากฐานอะไรบางอย่างให้ชีวิตก่อน ถ้ามันนิ่งแล้วอาจมีเวลามาคิดแบบนี้” ที่เราวางแผนมีแพทตี้ในนี้ด้วยมั้ย? “ผมแยกเป็นสองส่วนครับ ส่วนนึงเรื่องของงาน ส่วนเรื่องชีวิตรักงานแต่งงานก็อย่างทีบอกยังไม่ได้คิดตรงนี้เลย ขอทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน งานนี้มันค่อนข้างใช้เวลาในการคิด ลงมือทำมากพอสมควรเลย” กลัวน้องรอนานมั้ย? “ผมว่าน้องก็ยังเด็กอยู่ ก็มีเวลาอีกเยอะ” กลัวแต่งช้าไหม? “ผมไม่ซีเรียสครับ ผมว่าสุดท้ายก็เรื่องของเวลา อย่างพี่บีมก็ไม่เคยเกริ่นมาก่อนว่าพี่จะแต่งงาน ใกล้แต่งงาน ไม่เคยบอกเลย แต่นี่เขาบอกกระชั้นเลยว่าเออแต่งละ” คู่เราก็อาจจะแบบนี้? “ก็แล้วแต่ อย่างที่บอกมันพูดยากอะครับ”

ถามถึงทริปสวีตที่ยุโรป? “ยุโรปก็ดีครับ ก็ถือว่าเป็นทริปพักผ่อนเต็มที่เลยครับ ไม่ได้คิดอะไรเลย” เซอร์ไพรส์น้องเป็นพิเศษมั้ย? “ไม่มีเลยครับ” ของขวัญมีไหม? “ไม่มีเลยครับ” ประเทศไหนชอบสุด? “ชอบทุกประเทศฮะ มันอาจจะด้วยเราตั้งใจที่เราจะไปพักผ่อนจริงๆ ก็รู้สึกว่ามันโอเคหมดทุกที่” โมเม้นต์หวานๆ? “ไม่มีเลยครับ นั่งๆ เดินๆ ถ่ายรูป” ใครเป็นช่างภาพพิเศษ? “ผลัดกันถ่ายอะครับ” เลยไม่ค่อยมีรูปคู่? “ใช่ครับ รูปคู่เลยน้อย” หลายคนอยากเห็นรูปคู่? “มันก็เป็นการอยู่ด้วยกันในแบบของเรา คู่เราคบหากัน ก็จะประมาณนี้ ถือว่าถ่ายรูปด้วยกันเยอะแล้วเมื่อกี้” ทริปนี้ป๋าออกให้หมด? “มันก็เป็นสิ่งที่สมควรที่จะต้องทำแบบนั้นครับ” ไปกี่ประเทศ? “ก็ 4 ประเทศ ก็โอเค อย่างที่บอกเป็นการพักผ่อนตัวเราเองให้เวลากับตัวเราเองด้วย คุ้มครับ”.

แดน วรเวช และแพทตี้ อังศุมาลิน ยังไร้แพลนแต่งงานหลังคบมา 6 ปี ด้านแพทตี้อ้างยังเด็ก ส่วนแดนโฟกัสเรื่องงานก่อน ที่บ้านไม่เร่งรัดอะไร เผยทริปสวีตยุโรป 4 ประเทศเป็นการพักผ่อนเต็มที่ ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไร โดยแดนออกค่าใช้จ่ายให้หมด 14 ม.ค. 2559 02:42 ไทยรัฐ