วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชียงใหม่'พ่อโหด! คลั่งสุราปาดคอเมียสาหัส-ลูกขวบเศษดับสยอง

ตร.เชียงใหม่ ตะครุบพ่อโหดสุดคลั่ง เมาเหล้าใช้มีดปาดคอลูกชาย วัยแค่ 1 ขวบ 1 เดือน ดับอนาถคาที่ ก่อนใช้มีดเล่มเดียวกัน ฟันคอเมียสาวที่พยายามเข้าไปช่วยลูก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังทะเลาะกันอย่างหนัก 

เมื่อเวลา 17.15 น.วันที่ 13 ม.ค. 59 พ.ต.ท.สมพงษ์ โปธาคำ สารวัตรเวร สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ มีชายคลุ้มคลั่งเอามีดปาดคอลูกตัวเอง เสียชีวิต บ้านพักอยู่ ต.บ้านแม่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้ง จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันป่าตอง และได้นำกำลังรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลสันป่าตอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อไปถึงได้พบศพ เด็กชาย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 1 เดือน สภาพศพถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่คอ เลือดไหลนองเต็มพื้น และใกล้กันนั้นมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย คือ นางเแดง (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นแม่ ถูกอาวุธมีดฟันที่คอเช่นเดียวกัน แต่ไม่เข้า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำตัวส่งพักรักษาตัวที่ รพ.สันป่าตอง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น คือ นายสุรพงษ์ ลายมังกร อายุ 37 ปี ผู้เป็นพ่อ หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีออกไปจากบ้านโดยมีชาวบ้านไล่ติดตามจับตัว

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ ได้ติดตามหาตัว นายสุรพงศ์ พ่อจอมโหดรายนี้ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมได้ที่ปั๊มแก๊ส ถนนสาย สันป่าตอง-แม่วาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ต่อที่ รพ.สันป่าตอง เพราะดูจากอาการแล้ว ยังมีอาการเหมือนคนมึนเมาสารเสพติดอยู่

ทาง พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ได้จากการสอบปากคำในเบื้องต้น ทราบว่า นายสุรพงศ์ พ่อใจโหดรายนี้ มีอาการมึนเมาสุรา จากนั้น ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้น และทะเลาะกับนางแดง ภรรยาอย่างรุนแรง แต่นางแดงได้เดินหนีโดยอุ้มลูก คือ เด็กชายเอ อายุ 1 ขวบ 1 เดือน จะไปอาบน้ำที่หน้าบ้าน นายสุรพงศ์ได้ตามมาด่าทออีก และได้เข้ามาแย่งตัว ด.ช.เอ ออกจากอก นางแดง ก่อนวิ่งไปคว้ามีดอีโต้ยาว 20 เซนติเมตร เป็นมีดทำครัวมาจ่อคอบุตรชายตัวเอง แล้วใช้มีดเชือดคอ ด.ช.เอ โดยนางแดง จะเข้าช่วยเหลือลูกชาย ก็ถูกนายสุรพงศ์ ใช้มีดฟันฟันคอลูกชายเสียชีวิต และยังมาฟันคอภรรยาจนได้รับบาดเจ็บ จนล้มลง ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป หลังก่อเหตุ จนถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ โดยสาเหตุมาจากนายสุรพงศ์ติดสุราอย่างหนัก จนก่อเหตุสยองขึ้น

ตร.เชียงใหม่ ตะครุบพ่อโหดสุดคลั่ง เมาเหล้าใช้มีดปาดคอลูกชาย วัยแค่ 1 ขวบ 1 เดือน ดับอนาถคาที่ ก่อนใช้มีดเล่มเดียวกัน ฟันคอเมียสาวที่พยายามเข้าไปช่วยลูก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังทะเลาะกันอย่างหนัก 13 ม.ค. 2559 21:02 ไทยรัฐ