วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรงงานถูกเหล็กเครื่องปั๊มโลหะ 500 ตัน กระเด็นปักอก ดับสยอง!

หนุ่มโรงงานวัย 36 ปี ถูกเหล็กเครื่องปั๊มโลหะ 500 ตัน กระเด็นปักอก ดับอนาถหน้าเครื่องปั๊ม เพื่อนคนงานคาดน่าจะเป็นเหล็กวัดระดับความสูงของแท่นปั๊ม ผู้ตายอาจจะลืมเอาออกขณะเครื่องเริ่มปั๊ม จึงเกิดเหตุสลดขึ้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ม.ค. 59 พ.ต.ท.กิตติ โพธิ์สุข สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีพนักงานควบคุมเครื่องจักรถูกชิ้นส่วนของแม่พิมพ์กระเด็นปักเข้าที่หน้าอก เสียชีวิตภายใน บริษัท วาย ซี เค ไทยแลนด์ จำกัด เลขที่ 74 ม.7 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุด้านในโรงงาน พบร่างของ นายปรีชา สะเลมัน อายุ 36 ปี พนักงานแผนกปั๊ม อยู่บ้านเลขที่ 40/5 ม.3 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทำงานมากว่า 20 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าเครื่องปั๊มเหล็ก ขนาด 500 ตัน จากการตรวจสอบพบว่า ที่บริเวณหน้าอกของผู้เสียชีวิตถูกเหล็กตันลักษณะทรงสี่เหลี่ยม ขนาด 1 นิ้วครึ่ง ยาว 8 นิ้ว ปักคาติดอยู่ที่หน้าอก โดยทราบว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนของแม่พิมพ์ขึ้นรูปชิ้นงาน

สอบถาม นายสนั่น ทองศรีเมือง อายุ 45 ปี เพื่อนร่วมงานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ยืนอยู่ใกล้กับนายปรีชา 3 เมตร กำลังปั๊มเหล็กแผ่นให้เป็นแผ่นคลัทช์ ในขณะที่กดเครื่องปั๊ม ได้ยินเสียงดังปัง เหมือนลูกโป่งแตก ก็พบว่า นายปรีชา ลงไปนอนอยู่ที่พื้น โดยมีแท่งเหล็กปักอยู่ที่หน้าอก และเครื่องปั๊มก็หยุดทำงาน จึงวิ่งไปตามเพื่อนคนงานมาดู ก่อนที่จะเป็นลมไป

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ พบว่า นายปรีชา ถูกแท่งเหล็กที่กระเด็นออกมาจากเครื่องปั๊มโลหะกระแทกอย่างแรง จนปักอยู่ที่หน้าอก ต้องรอช่างผู้ชำนาญมาตรวจสอบว่า แท่งเหล็กดังกล่าวหลุดมาจากส่วนไหนของเครื่องปั๊ม จากการสอบสวนหัวหน้าคนงาน คาดว่าน่า จะเป็นเหล็กวัดระดับความสูงของแท่นปั๊ม ที่ผู้ตายอาจจะลืมเอาออกขณะเครื่องเริ่มปั๊ม 

หนุ่มโรงงานวัย 36 ปี ถูกเหล็กเครื่องปั๊มโลหะ 500 ตัน กระเด็นปักอก ดับอนาถหน้าเครื่องปั๊ม เพื่อนคนงานคาดน่าจะเป็นเหล็กวัดระดับความสูงของแท่นปั๊ม ผู้ตายอาจจะลืมเอาออกขณะเครื่องเริ่มปั๊ม จึงเกิดเหตุสลดขึ้น 13 ม.ค. 2559 20:59 ไทยรัฐ