ฝูงงูเหลือม ยาวกว่า 2 ม. รวม 8 ตัว หนีแล้ง ติดตาข่าย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ฝูงงูเหลือม ยาวกว่า 2 ม. รวม 8 ตัว หนีแล้ง ติดตาข่าย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 ม.ค. 2559 22:53
14,246 ครั้ง


ชาวบ้านชัยภูมิ ตะลึง! ฝูงงูเหลือมขนาดใหญ่ 8 ตัว หนีแล้ง ติดตาข่ายที่ขึงเอาไว้กันเป็ดที่เลี้ยงไว้หลุดออกมา ประสานหน่วยกู้ภัย มาจับไปปล่อยคืนสู่ป่า

วันที่ 13 ม.ค. 59 เวลา 16.00 น. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองกระทุ่ม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยมาติดตาข่ายชาวบ้าน ให้ช่วยมาจับฝูงงูด่วน พอถึงที่เกิดเหตุต้องตะลึง เมื่อพบฝูงงูเหลือมขนาดใหญ่ จำนวน 8 ตัว ยาวกว่า 2 เมตร เลื้อยมาติดตาข่ายที่ชาวบ้านนำมาขึง ขังเป็ดไว้ ระยะทางยาวกว่า 300 เมตร เพื่อกันพื้นที่ไม่ให้ฝูงเป็ดที่เลี้ยงไว้ออกไปกินต้นข้าวที่เพิ่งเริ่มปลูกไว้ในท้องนาเสียหาย


โดย นางจริยา สุขทั่วญาติ อายุ 25 ปี ชาวบ้านหนองกระทุ่ม เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตาของตนเองได้เดินมาแวะดูไซที่วางไว้ดักปลาในทุ่งนาของตน และก็หันไปเห็นงูมาติดตาข่ายที่วางกั้นขังเป็ดไว้ แรกก็ไม่คิดว่ามีอะไร คิดว่ามีเพียงตัวเดียวแต่พอเดินไปดูใกล้เข้าก็ถึงกับต้องตะลึง เพราะยิ่งเดินดู ยิงเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนับได้รวม 8 ตัว แกจึงรีบมาบอกว่า มีงูไปติดตาข่ายที่เล้าเป็ดกลางทุ่งจำนวนมาก และสงสารงูมันกลัวคนจะเอาไปฆ่า จึงขอไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยหาคนมาช่วยจับไปปล่อยให้ จึงมีการประสานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ที่มีทีมชำนาญการจับงูทุกชนิด มาช่วยจับไปปล่อยคืนธรรมชาติในครั้งนี้ ต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  31.6%
 • ไม่ชอบ
  1.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  54.4%
 • เสียใจ
  3.8%
 • ให้กำลังใจ
  8.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement