วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! ลูกชายเผยคลิปโค้งอันตราย ‘มอเตาถ่าน’ คร่าชีวิตพ่อดับ

ลูกชายเผยคลิปอุบัติเหตุ พ่อกลับจากวัดอีก 5 กม.จะถึงบ้าน จังหวะลงเขา ‘โค้งมอเตาถ่าน’ เจอรถแซงเส้นทึบตกใจเหยียบเบรกรถสะบัดตกเขาดับ ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์อย่าแซงเส้นทึบ เผยก่อนหน้ามีอุบัติเหตุทำนองเดียวกัน...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ทำการเผยแพร่คลิปวิดีโออุบัติเหตุของรถยนต์คันหนึ่ง ขณะกำลังแล่นลงเขาและเจอรถที่ส่วนมากำลังแซงเส้นทึบ ส่งผลให้ผู้ขับขี่คันที่บันทึกเหตุการณ์ เกิดความตกใจเหยียบเบรกเสียหลักจนตกเขาเสียชีวิต ซึ่งผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวคือบุตรชายของผู้เสียชีวิต ระบุว่า "ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ ขอความกรุณาให้เกียรติผู้เสียชีวิต อย่าด่ากัน ไม่ได้ต้องการเอาผิดกับใคร ขออโหสิกรรมให้ครับ คอมเม้นท์ไว้อาลัยก็พอคับ ความมักง่ายของคนทำให้ต้องมีผู้เสียชีวิต มันถึงเวลาที่เราควรขับรถตามกฎหมายแล้วหรือยัง หรือต้องมีอีกกี่ชีวิตกี่ครอบครัวที่ต้องสูญเสียอุบัติเหตุหักหลบรถแซงเส้นทึบ"

สายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยเพิ่มเติมจากนายธัชพล โภคทรัพย์ไพศาล วัย 34 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต และผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวทราบว่า เหตุเกิดวานนี้ (12 ม.ค.) ขณะนายวรชัย โภคทรัพย์ไพศาล วัย 73 ปี บิดาตนกำลังขับรถยนต์โตโยต้า วีออส กลับจากวัดที่ลพบุรีโดยใช้ถนนสายปากช่อง-ซับสนุ่น มุ่งหน้า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จังหวะถึงโค้งมอเตาถ่าน ก่อนถึงบ้านเพียง 5 กิโลเมตร บิดาได้ตกใจรถที่แซงเส้นทึบมาบริเวณทางโค้ง ก่อนเหยียบเบรกและเสียหลักในที่สุด โดยยอมรับว่าบิดาตนเป็นคนค่อนข้างขับรถเร็ว และก่อนถึงจุดดังกล่าวได้แวะข้างทาง โดยไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยต่อ สุดท้ายได้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ตนไม่อยากโทษใคร แต่อยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์ถึงผู้ขับขี่ทุกท่าน อย่าแซงเส้นทึบและให้ขับรถตามกฎหมาย เนื่องจากก่อนหน้าบิดาจะประสบเหตุ ตนได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ว่าจุดดังกล่าวมีอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตก่อนหน้าเพียงไม่กี่วัน.

ลูกชายเผยคลิปอุบัติเหตุ พ่อกลับจากวัดอีก 5 กม.จะถึงบ้าน จังหวะลงเขา ‘โค้งมอเตาถ่าน’ เจอรถแซงเส้นทึบ... 13 ม.ค. 2559 19:40 13 ม.ค. 2559 19:45 ไทยรัฐ