มันต้องแบบนี้! ผู้การฯชลบุรี ลงดาบ ปิด 5 ปี หากมีทำร้ายนักท่องเที่ยว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

มันต้องแบบนี้! ผู้การฯชลบุรี ลงดาบ ปิด 5 ปี หากมีทำร้ายนักท่องเที่ยว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 ม.ค. 2559 20:30
5,307 ครั้ง


ตร.ชลบุรี ประชุมผู้ประกอบการสถานบันเทิง ชี้แจงการปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยว ย้ำให้ติดซีซีทีวีหน้าร้าน กล้องต้องใช้ได้ตลอดเวลา ส่องหน้าลูกค้าชัดเจน หากพบมีทะเลาะวิวาทหรือ ร้านใดมีเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยว สั่งปิดทันที 5 ปี 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 ม.ค.59 ห้องประชุมชั้นที่ 3 ตึกรักษ์วินัย สภ.เมืองพัทยา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการสถานบันเทิง พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มาประชุมชี้แจงและแนะนำการปฏิบัติตัวกับนักท่องเที่ยว โดยเน้นห้ามทำร้ายนักท่องเที่ยวเด็ดขาด หากพบนักท่องเที่ยวส่อแววมีเรื่องหรืออยู่ในอาการเมาสุราให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ทั้งหมดนี้ เพื่อให้เข้าไประงับเหตุได้ทันท่วงที นอกจากนั้นเน้นห้ามมีเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดเข้าไปใช้บริการ รวมทั้งอาวุธปืนและยาเสพติด หากฝ่าฝืนจะใช้กฎเหล็กสั่งปิด 5 ปีทันที อย่างไรก็ตาม การประชุมดังกล่าวได้รับมอบหมายมาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้กำชับการปฏิบัติกับสถานบริการให้เน้นห้ามทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งผลเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมามีให้เห็นเป็นประจำตามสื่อต่างๆ เพื่อสอดคล้องนโยบายหลักของรัฐบาลที่มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นหลักอยู่แล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  65.2%
 • ไม่ชอบ
  9.5%
 • สนุก
  10.8%
 • ประหลาดใจ
  2.5%
 • เสียใจ
  0.6%
 • ให้กำลังใจ
  11.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement