วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันต้องแบบนี้! ผู้การฯชลบุรี ลงดาบ ปิด 5 ปี หากมีทำร้ายนักท่องเที่ยว

ตร.ชลบุรี ประชุมผู้ประกอบการสถานบันเทิง ชี้แจงการปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยว ย้ำให้ติดซีซีทีวีหน้าร้าน กล้องต้องใช้ได้ตลอดเวลา ส่องหน้าลูกค้าชัดเจน หากพบมีทะเลาะวิวาทหรือ ร้านใดมีเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยว สั่งปิดทันที 5 ปี 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 ม.ค.59 ห้องประชุมชั้นที่ 3 ตึกรักษ์วินัย สภ.เมืองพัทยา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการสถานบันเทิง พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มาประชุมชี้แจงและแนะนำการปฏิบัติตัวกับนักท่องเที่ยว โดยเน้นห้ามทำร้ายนักท่องเที่ยวเด็ดขาด หากพบนักท่องเที่ยวส่อแววมีเรื่องหรืออยู่ในอาการเมาสุราให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ทั้งหมดนี้ เพื่อให้เข้าไประงับเหตุได้ทันท่วงที นอกจากนั้นเน้นห้ามมีเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดเข้าไปใช้บริการ รวมทั้งอาวุธปืนและยาเสพติด หากฝ่าฝืนจะใช้กฎเหล็กสั่งปิด 5 ปีทันที อย่างไรก็ตาม การประชุมดังกล่าวได้รับมอบหมายมาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้กำชับการปฏิบัติกับสถานบริการให้เน้นห้ามทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งผลเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมามีให้เห็นเป็นประจำตามสื่อต่างๆ เพื่อสอดคล้องนโยบายหลักของรัฐบาลที่มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นหลักอยู่แล้ว

ตร.ชลบุรี ประชุมผู้ประกอบการสถานบันเทิง ชี้แจงการปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยว ย้ำให้ติดซีซีทีวี หน้าร้าน กล้องต้องใช้ได้ตลอดเวลา ส่องหน้าลูกค้าชัดเจน หากพบมีทะเลาะวิวาทหรือ ร้านใดมีเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยว สั่งปิดทันที 5 ปี 13 ม.ค. 2559 19:25 ไทยรัฐ