'การ์เซีย' ชะตาขาด! 'โรมา' สั่งปลดพ้นเก้าอี้กุนซือ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'การ์เซีย' ชะตาขาด! 'โรมา' สั่งปลดพ้นเก้าอี้กุนซือ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 ม.ค. 2559 20:00
500 ครั้ง


"หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ยักษ์ใหญ่จากลีกอิตาลี ตัดสินใจขั้นเด็ดขาดประกาศปลด รูดี การ์เซีย พ้นจากตำแหน่งกุนซือเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ม.ค. ว่า "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา สโมสรดังแห่งกัลโช เซเรีย อา ประกาศ ปลด รูดี การ์เซีย กุนซือชาวฝรั่งเศส พ้นออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้

จากชัยชนะเหนือ เจนัว 2-0 เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ปีที่แล้ว คือชัยชนะนัดเดียวที่หมาป่าทำได้ใน 10 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ ส่งผลให้หมาป่าร่วงมาอยู่อันดับที่ 5 ของตาราง โดยมีคะแนนตามหลังทีมนาโปลี จ่าฝูง ถึง 7 คะแนน

หลังเกมลีกนัดล่าสุดที่ "หมาป่า" เสมอกับ เอซี มิลาน 1-1 ในบ้านตัวเองเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คือเกมสุดท้ายที่การ์เซียได้คุมทัพหมาป่า ก่อนจะโดนสโมสรปลดจากตำแหน่งในวันนี้

"ในนามของตัวเองและทุกคนที่เอเอส โรมา ผมขอขอบคุณ รูดี การ์เซีย สำหรับการทำงานหนักนับตั้งแต่ย้ายมาสโมสร เรามีความสุขไปกับช่วงเวลาดีๆ ในช่วงที่เขาอยู่ที่โรมา แต่เราเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลง" แถลงการณ์จากหมาป่า

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ลูเซียโน สปาเล็ตติ อดีตกุนซือหมาป่า ระหว่างปี 2005-09 กระโดดขึ้นมาเต็ง 1 ที่จะกลับมาคุมบังเหียนทีมหมาป่าอีกครั้ง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  100.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement