วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'การ์เซีย' ชะตาขาด! 'โรมา' สั่งปลดพ้นเก้าอี้กุนซือ

"หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ยักษ์ใหญ่จากลีกอิตาลี ตัดสินใจขั้นเด็ดขาดประกาศปลด รูดี การ์เซีย พ้นจากตำแหน่งกุนซือเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ม.ค. ว่า "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา สโมสรดังแห่งกัลโช เซเรีย อา ประกาศ ปลด รูดี การ์เซีย กุนซือชาวฝรั่งเศส พ้นออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้

จากชัยชนะเหนือ เจนัว 2-0 เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ปีที่แล้ว คือชัยชนะนัดเดียวที่หมาป่าทำได้ใน 10 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ ส่งผลให้หมาป่าร่วงมาอยู่อันดับที่ 5 ของตาราง โดยมีคะแนนตามหลังทีมนาโปลี จ่าฝูง ถึง 7 คะแนน

หลังเกมลีกนัดล่าสุดที่ "หมาป่า" เสมอกับ เอซี มิลาน 1-1 ในบ้านตัวเองเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คือเกมสุดท้ายที่การ์เซียได้คุมทัพหมาป่า ก่อนจะโดนสโมสรปลดจากตำแหน่งในวันนี้

"ในนามของตัวเองและทุกคนที่เอเอส โรมา ผมขอขอบคุณ รูดี การ์เซีย สำหรับการทำงานหนักนับตั้งแต่ย้ายมาสโมสร เรามีความสุขไปกับช่วงเวลาดีๆ ในช่วงที่เขาอยู่ที่โรมา แต่เราเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลง" แถลงการณ์จากหมาป่า

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ลูเซียโน สปาเล็ตติ อดีตกุนซือหมาป่า ระหว่างปี 2005-09 กระโดดขึ้นมาเต็ง 1 ที่จะกลับมาคุมบังเหียนทีมหมาป่าอีกครั้ง

"หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ยักษ์ใหญ่จากลีกอิตาลี ตัดสินใจขั้นเด็ดขาดประกาศปลด รูดี การ์เซีย พ้นจากตำแหน่งกุนซือเป็นที่เรียบร้อย... 13 ม.ค. 2559 18:45 ไทยรัฐ