วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอสพีซีจี' ปลื้ม นักลงทุนตอบรับหุ้นกู้ ล้นหลาม

'เอสพีซีจี' ปลื้มจำหน่ายหุ้นกู้ 12,500 ล้าน หมดลงอย่างรวดเร็ว 3 สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของไทยร่วมฉลองความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ “SPCG” ร่วมกับที่ปรึกษาการเงิน ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จัดงานฉลองความสำเร็จในการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ของ บริษัท เอสพีซีจี จำนวนเงิน 12,500 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปชำระหนี้ของบริษัทย่อย จำนวน 36 แห่ง ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ นายธิติ ตันติกุลานันท์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้แทนที่ปรึกษาทางการเงินทั้ง 3 แห่ง ได้กล่าวถึงความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสถาบันการเงิน มียอดจองหุ้นกว่า 1.6 เท่า แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในธุรกิจของ บริษัท เอสพีซีจี โดยได้รับการจัดอันดับจาก บริษัท ทริสเรทติ้ง ให้อยู่ในระดับ "A-" แนวโน้ม "คงที่"

ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี ได้กล่าวขอบคุณสถาบันการเงิน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดในความร่วมมือกันจัดจำหน่ายหุ้นกู้ จำนวนเงินทั้งสิ้น 12,500 ล้านบาท หมดลงอย่างรวดเร็ว สามารถนำเงินไปชำระหนี้ได้ตามวัตถุประสงค์ที่บริษัทฯ ตั้งไว้ สามารถปลดล็อกเงื่อนไขทางการเงินต่างๆ ที่มีกับสถาบันการเงิน สามารถนำเงินไปขยายการลงทุนทางธุรกิจ จ่ายเงินปันผล และเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น

'เอสพีซีจี' ปลื้มจำหน่ายหุ้นกู้ 12,500 ล้าน หมดลงอย่างรวดเร็ว 3 สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของไทยร่วมฉลองความสำเร็จ 13 ม.ค. 2559 18:42 ไทยรัฐ