วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั้งซองมี1เส้น! ข่าวฮาๆ ปลาเส้นที่ร้านสาวหล่อ บอกขำๆ 1ล้านไม่ขาย

เรื่องของกินเล่น ที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ปลาเส้นยี่ห้อดังห่อละ 5 บาท แม่ค้าสาวหล่อ หนองบัวลำภู ซื้อมาเป็นแพ็ก 12 ซอง แกะห่อออกมาจะขาย ตกใจ เจอซองหนึ่งมีปลาเส้นอยู่เส้นเดียว บอกขายของมานานก็ไม่เคยเจอ พูดขำๆ ใครมาขอซื้อเป็นล้านก็ไม่ขาย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่ร้านค้าหลังสำนักงาน อบจ.หนองบัวลำภู เลขที่ 169 หมู่ 13 บ้านห้วยบง ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ของ น.ส.อาภาพร สุพรรณภูวงษ์ อายุ 25 ปี สาวหล่อ เจ้าของร้านที่ไปซื้อปลาเส้นยี่ห้อดังแบบซองเพื่อนำมาขาย เจอซองหนึ่งมีปลาเส้นอยู่เพียงเส้นเดียว ซึ่ง น.ส.อาภาพร ได้นำซองดังกล่าวออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู

น.ส.อาภาพร สาวหล่อเจ้าของร้าน เล่าถึงที่มาที่ไปว่า ได้ซื้อปลาเส้นยี่ห้อดัง มาจากร้านค้าในตัวเมืองหนองบัวลำภู ห่อละ 12 ซอง ราคา 50 บาท เพื่อเอามาแกะขายปลีกให้กับลูกค้าตามปกติ แต่พอแกะออกมา พบว่า ซองปลาทาโร่ 1 ซอง มีปลาเส้นในซองเพียงเส้นเดียว จึงเอามาให้เพื่อนๆ ดู เพราะเห็นเป็นเรื่องแปลก ตนเป็นแม่ค้าขายของมานานไม่เคยเจอมาก่อน พร้อมกับกล่าวยืนยันว่า รับรองว่าไม่ได้ทำขึ้นเพื่อหลอกใคร เพราะไม่มีปัญญาจะทำ

จากนั้นได้ให้ผู้สื่อข่าวพิสูจน์ดูว่า ไม่มีร่องรอยแกะ ฉีก หรือเจาะซองเพื่อเอาเส้นออกแต่อย่างใด ซึ่งก็พบว่าเป็นจริง ซองปลาเส้นไม่มีร่องรอยฉีกขาด และดูเหมือนซองปลาเส้นปกติที่มีวางขายตามร้านค้าทั่วไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีคนมาขอซื้อ หรือบริษัทเจ้าของสินค้าจะมาขอซื้อคืนจะขายไหม สาวหล่ออาภาพร บอกเสียงดังฟังชัดว่า ไม่ขาย พร้อมกล่าวทีเล่นทีจริงว่า "จะขอซื้อราคาเป็นล้านก็ไม่ขาย จะเก็บเอาไว้ดูเล่น".

เรื่องของกินเล่น ที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ปลาเส้นยี่ห้อดังห่อละ 5 บาท แม่ค้าสาวหล่อ หนองบัวลำภู ซื้อมาเป็นแพ็ก 12 ซอง แกะห่อจะขาย ตกใจ เจอซองหนึ่งมีปลาเส้นอยู่เส้นเดียว บอกขายของมานานก็ไม่เคยเจอ พูดขำๆ ใครมาขอซื้อเป็นล้านก็ไม่ขาย 13 ม.ค. 2559 18:09 ไทยรัฐ