วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้ำ 3 สาย ถกเตรียมวาระปฏิรูปเร่งด่วน ชี้แผนชัด 27 ม.ค.นี้

ประชุมแม่น้ำ 3 ฝ่าย ถกวาระปฏิรูปเร่งด่วน ตามรายละเอียดเนื้องาน จัดลำดับสำคัญก่อนหลัง การทำงานให้เสร็จทันในกรอบเวลา 1 ปี 6 เดือน ด้าน "สุวพันธุ์" ชี้แผนชัดเจน 27 ม.ค.นี้

เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่าย หรือ วิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย รัฐบาล สนช. และ สปท. ว่า ฝ่ายรัฐบาลได้ชี้แจงถึงคณะกรรมการปฏิรูป 6 ด้านของรัฐบาล ว่า จะเชื่อมโยงกับ สปท. และ สนช.อย่างไรบ้าง ส่วน สปท.ก็ได้แจ้งรายชื่อบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ประสานงานกับคณะกรรมการทั้ง 6 ด้านนี้ รวมถึงติดตามรายละเอียดการปฏิรูป จากนี้จะมีการจัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง อะไรทำได้ทันภายใน 1 ปี 6 เดือน หรือเรื่องใดต้องให้รัฐบาลใหม่สานต่อ จะมีความชัดเจนในการประชุมครั้งต่อไป ในวันที่ 27 ม.ค. ขณะเดียวกัน ที่ประชุมไม่ได้หารือถึงญัตติที่จะเสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาเสริมสร้างสังคมสันติสุข แต่เรื่องนี้อยู่ในการทำงานของรัฐบาลต้องทำอยู่แล้ว ส่วนจะตั้งหรือไม่เป็นเรื่องของ สนช.

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการตั้งกระทรวงกีฬายังไม่ได้ส่งมายังรัฐบาล แต่มีการแจ้งมาแล้ว มีแผนและรายละเอียดพอสมควร ซึ่งมีความเป็นไปได้เพราะอยู่ในแผนปฏิรูปของ สปท. ส่วนจะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ ต้องมีการหารือกัน เท่าที่ทราบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการหารือกันแล้ว

ประชุมแม่น้ำ 3 ฝ่าย ถกวาระปฏิรูปเร่งด่วน ตามรายละเอียดเนื้องาน จัดลำดับสำคัญก่อนหลัง การทำงานให้เสร็จทันในกรอบเวลา 1 ปี 6 เดือน ด้าน "สุวพันธุ์" ชี้แผนชัดเจน 27 ม.ค.นี้ 13 ม.ค. 2559 17:36 ไทยรัฐ