บริการข่าวไทยรัฐ

'มาร์ติเนซ' เผย 'ลูกากู' อยากเป็นแข้งดีสุดในโลก

โรเบร์โต มาร์ติเนซ นายใหญ่ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เผย โรเมลู ลูกากู ดาวยิงตัวเก่งของทีม ต้องการเป็นศูนย์หน้าดีที่สุดในโลกให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ม.ค. ว่า โรเบร์โต มาร์ติเนซ นายใหญ่ของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เผย โรเมลู ลูกากู ลูกทีมคนเก่งของเขา มีความต้องการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นดาวยิงดีที่สุดของโลกในอนาคต

ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม หลังระเบิดตาข่ายไปแล้ว 15 ประตู ขึ้นนำเป็นดาวซัลโวของลีก เทียบเท่ากับ เจมี วาร์ดี หัวหอกตัวเก่งทีมเลสเตอร์ ซิตี้ โดยมาร์ติเนซ บิ๊กบอสของลูกากู ก็ออกมาซูฮกถึงความยอดเยี่ยมของลูกทีมรายนี้ อีกทั้งยังหนุนให้ลูกากูบรรลุเป้าหมายที่เคยสัญญากับตัวเขาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วว่า ฤดูกาลนี้ต้องการที่จะทำประตูมากกว่า เซร์คิโอ อเกวโร ดาวซัลโวฤดูกาลก่อนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้จงได้

"ผมคิดว่าการแสดงประสิทธิภาพให้เห็นในสิ่งที่เขาทำได้ แน่นอนเขามีความพยายามสูงทีเดียว เขาต้องการกลายเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เขาต้องปรับปรุงในบางมุมอีกเล็กน้อยเมื่อก้าวไปถึงจุดนั้น เขากลับมาเล่นได้อย่างเหลือเชื่อ พัฒนาขึ้นมาอย่างน่าทึ่ง ยิงประตูเป็นกอบเป็นกำ การทำงานหนักของเขามันส่งผลเป็นอย่างมาก เขาได้พิสูจน์แล้วว่า การสนทนากันเมื่อเดือนสิงหาคมทำให้เขาโฟกัสถึงเรื่องนี้อย่างมาก และกำลังทำในสิ่งที่เขาพูด" มาร์ติเนซ เผย