วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อกปรี๊ดแตก' ไม่พอใจสื่อจี้ถาม ปมราชภักดิ์ ลั่น! พร้อมรับผิดชอบ

รมว.ยุติธรรม โวยใส่ หลังถูกถาม ตรวจสอบราชภักดิ์ ย้ำ! มีคนจ้องโยงการเมือง ขอตรวจสอบอย่างระมัดระวัง ผลออกมาจะรับผิดเองทั้งหมด หากไม่มีที่ยืนในสังคมพร้อมลาออก วอนเคารพกฎเกณฑ์ อย่าเอาความถูกใจมาบงการกฎหมาย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ม.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม สำหรับประเด็นการตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า อย่ามาถามว่าทำหรือไม่ เพราะจะถือเป็นการดูถูกกันเกินไปว่าไม่ทำงาน เรื่องนี้สั่งให้ตรวจสอบตั้งแต่เรื่องยังอยู่กับกองทัพบก แต่ไม่อยากตำหนิสื่อมวลชน เข้าใจว่าถามเพราะอยากรู้ ต้องให้เวลาทำงาน หากทำเร็ว ไม่รอบคอบ จะมีผลกระทบ

"ขอถามกลับว่าเรื่องนี้คนเอาไปหาประโยชน์ทางการเมืองมีหรือไม่ มีผลประโยชน์ของกลุ่มก้อนหรือไม่ คำตอบคือมี จึงเป็นเหตุผลต้องตรวจสอบด้วยความระวัง สิ่งที่พยายามทำคือ ให้ประชาชนเข้าใจว่าเป็นประเด็นทางสังคมไม่เกาะเกี่ยวกลุ่มผลประโยชน์ใดๆ ผลที่ออกมาแต่ละเรื่องผมต้องรับผิดชอบ ไม่เช่นนั้น ผมก็ไม่มีที่ยืนในสังคม แต่ต้องลาออกไป เพราะประชาชนไม่ไว้ใจ อย่ากดดันเจ้าหน้าที่ ขอให้ทำให้ดีที่สุด ผลที่ออกมาต้องตอบประชาชนได้ ขอให้เคารพกฎเกณฑ์ด้วยอย่าเอาความถูกใจมาบงการกฎหมาย

รมว.ยุติธรรม โวยใส่ หลังถูกถาม ตรวจสอบราชภักดิ์ ย้ำ! มีคนจ้องโยงการเมือง ขอตรวจสอบอย่างระมัดระวัง ผลออกมาจะรับผิดเองทั้งหมด หากไม่มีที่ยืนในสังคมพร้อมลาออก วอนเคารพกฎเกณฑ์ อย่าเอาความถูกใจมาบงการกฎหมาย 13 ม.ค. 2559 15:20 13 ม.ค. 2559 18:24 ไทยรัฐ