บริการข่าวไทยรัฐ

คืบระเบิดทหารปัตตานี ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมอาการ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ม.ค. นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผวจ.ปัตตานี เดินทางมาที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยม อส.ทพ.ธวัช คำด้วง อายุ 30 ปี สังกัด ร้อย ทพ.2216 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ซึ่งพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู และ อส.ทพ.สุริยัน จันทร์ดาหัวดง หลังจากถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ 6 นายกำลังเดินตรวจเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่จะเดินทางกลับบ้าน บริเวณเขตรอยต่อระหว่างถนนสายยะรัง-กรือเซะ ม.3 ต.ยะรัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาขวาและซ้ายรวมไปถึงลำตัวหลายแห่ง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบถุงยังชีพพระราชทานและเงินช่วยเหลือเยียวยา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่เสียสละทั้งกายและใจเพื่อปกป้องคุ้มครองชีวิตให้กับประชาชนรวมไปถึงข้าราชการครูในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง

ส่วนอาการล่าสุดแพทย์ระบุว่า อส.ทพ.ธวัช มีบาดแผลหนักที่ขาขวาผิดรูป กระดูกหัก ชิ้นเนื้อต้องหลุดหายบางส่วนจากแรงระเบิด ต้องทำการรักษาอย่างดีโดยเฉพาะป้องกันการติดเชื้อ ส่วน อส.ทพ.สุริยัน มีอาการเจ็บที่ซี่โครง แต่อาการโดยรวมทั้ง 2 นายปลอดภัยแล้ว

ขณะที่ความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายนั้น พ.ต.อ.สมบูรณ์ พวงมาลัย ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ระบุว่า ขณะนี้หน่วยกำลังร่วมยังคงเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอีกหลายจุด แต่ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยคาดว่าจะหลบหนีไปแล้ว ส่วนคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามลอบยิง ร.ต.อ.ธีรพล รัตนชูศรี พนักงานสอบสวน สภ.ยะรัง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกันบนถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.3 ต.ยะรัง เบื้องต้นรู้กลุ่มที่ก่อเหตุแล้วเนื่องจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่าคนร้ายได้เข้ามาเคลื่อนไหวและเตรียมก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ กำลังรอผลตรวจพิสูจน์จากวัตถุพยานทั้งสองเหตุการณ์ว่าตรงกับข้อมูลหรือไม่ และหากมีความชัดเจนก็จะมีการออกหมายจับทันที ส่วนการดูแลความปลอดภัยนั้นทางหน่วยกำลังได้มีการปรับแผนการปฏิบัติอีกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงของกำลังพลในพื้นที่.