วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบระเบิดทหารปัตตานี ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมอาการ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ม.ค. นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผวจ.ปัตตานี เดินทางมาที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยม อส.ทพ.ธวัช คำด้วง อายุ 30 ปี สังกัด ร้อย ทพ.2216 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ซึ่งพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู และ อส.ทพ.สุริยัน จันทร์ดาหัวดง หลังจากถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ 6 นายกำลังเดินตรวจเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่จะเดินทางกลับบ้าน บริเวณเขตรอยต่อระหว่างถนนสายยะรัง-กรือเซะ ม.3 ต.ยะรัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาขวาและซ้ายรวมไปถึงลำตัวหลายแห่ง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบถุงยังชีพพระราชทานและเงินช่วยเหลือเยียวยา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่เสียสละทั้งกายและใจเพื่อปกป้องคุ้มครองชีวิตให้กับประชาชนรวมไปถึงข้าราชการครูในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง

ส่วนอาการล่าสุดแพทย์ระบุว่า อส.ทพ.ธวัช มีบาดแผลหนักที่ขาขวาผิดรูป กระดูกหัก ชิ้นเนื้อต้องหลุดหายบางส่วนจากแรงระเบิด ต้องทำการรักษาอย่างดีโดยเฉพาะป้องกันการติดเชื้อ ส่วน อส.ทพ.สุริยัน มีอาการเจ็บที่ซี่โครง แต่อาการโดยรวมทั้ง 2 นายปลอดภัยแล้ว

ขณะที่ความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายนั้น พ.ต.อ.สมบูรณ์ พวงมาลัย ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ระบุว่า ขณะนี้หน่วยกำลังร่วมยังคงเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอีกหลายจุด แต่ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยคาดว่าจะหลบหนีไปแล้ว ส่วนคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามลอบยิง ร.ต.อ.ธีรพล รัตนชูศรี พนักงานสอบสวน สภ.ยะรัง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกันบนถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.3 ต.ยะรัง เบื้องต้นรู้กลุ่มที่ก่อเหตุแล้วเนื่องจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่าคนร้ายได้เข้ามาเคลื่อนไหวและเตรียมก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ กำลังรอผลตรวจพิสูจน์จากวัตถุพยานทั้งสองเหตุการณ์ว่าตรงกับข้อมูลหรือไม่ และหากมีความชัดเจนก็จะมีการออกหมายจับทันที ส่วนการดูแลความปลอดภัยนั้นทางหน่วยกำลังได้มีการปรับแผนการปฏิบัติอีกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงของกำลังพลในพื้นที่.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ม.ค. นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผวจ.ปัตตานี เดินทางมาที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยม อส.ทพ.ธวัช คำด้วง อายุ 30 ปี สังกัด ร้อย ทพ.2216 ... 13 ม.ค. 2559 07:10 13 ม.ค. 2559 07:10 ไทยรัฐ