ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพนน์ยันไม่เสียใจลอบคุยพ่อค้ายาเม็กซิกัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ม.ค. 2559 02:05 น.
  SHARE

  ฌอน เพนน์ นักแสดงชื่อดัง จับมือกับฮัวคิน กุซมัน ราชายาเสพติดชาวเม็กซิกัน (ภาพ: REUTERS/Rolling Stone)

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 12 ม.ค. ฌอน เพนน์ นักแสดงชายชื่อดังชาวอเมริกัน ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอพี เพื่อยืนยันว่าการติดต่อขอสัมภาษณ์นายฮัวคิน กุซมัน หรือ “เอล ชาโป” เจ้าพ่อขบวนการค้ายาเสพติดชาวเม็กซิกัน ซึ่งหลบหนีออกจากเรือนจำในเม็กซิโกนานกว่า 6 เดือน ก่อนจะถูกจับกุมได้ในรัฐดูแรงโก ของเม็กซิโก เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบัง และสิ่งที่สนทนากันทั้งหมดได้เผยแพร่ผ่านนิตยสารโรลลิงสโตน สื่อของสหรัฐฯไปแล้ว

  ส่วนกาเต เดล กาสติลโญ นักแสดงหญิงชาวเม็กซิกัน ซึ่งเป็นตัวกลางประสานระหว่างกุซมันและเพนน์ อาจถูกเจ้าหน้าที่เม็กซิโกเรียกตัวเพื่อสอบปากคำ ในฐานะที่กุซมันไว้วางใจให้เป็นที่ปรึกษาหากมีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของตนขึ้น

  ด้านนายอาเรลี โกเมซ อัยการสูงสุดแห่งเม็กซิโก เผยว่า จะยังไม่มีการเรียกสอบปากคำฌอน เพนน์ เนื่องจากการพบปะกันระหว่างเพนน์และกุซมันเป็นการประสานงานผ่านนายฮวน ปาโบล บาตีโญ ทนายความของกุซมาน ซึ่งถูกตำรวจเม็กซิโกลอบติดตามความเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่กุซมันหลบหนีออกจากเรือนจำ โดยนายบาตีโญได้เปลี่ยนเบอร์ โทรศัพท์ซึ่งใช้ในการติดต่อกับเพนน์หลายครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกติดตามเบาะแส แต่ก็หนีไม่พ้น ขณะที่การดำเนินเรื่องส่งตัวกุซมันไปพิจารณาคดีในสหรัฐฯอาจต้องใช้เวลานานเป็นปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน เพนน์นักแสดงสำนักข่าวเอพีสัมภาษณ์ฮัวคิน กุซมันเอล ชาโปรายายาเสพติดขบวนการค้ายาเสพติดนิตยสารโรลลิง สโตนกาเต เดล กาสติลโญสอบปากคำภาพยนตร์ชีวประวัติอัยการสูงสุดเม็กซิโกข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:50 น.