วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับคนสวนโจร ฉกรถ-ลักหมา อดีตภรรยาตร. อ้างประชดเมีย

จับโจรในคราบคนสวน สมัครทำงานในบ้านอดีตเมียรอง ผบก.ภ.จ.แพร่ได้แค่ 2 เดือนออกลาย ถอดกล้องวงจรปิดในบ้าน ขโมยโทรทัศน์และหมาปอม 2 ตัวใส่รถฟอร์จูนเนอร์ของนายจ้าง ขับหนีจาก จ.เชียงใหม่มากบดานย่านฝั่งธนบุรี ถูกจับเพราะตำรวจอายัดเงินในบัญชีต้องไปติดต่อธนาคาร เลยถูกจับคาลานจอดรถ อ้างทะเลาะกับเมียที่ทำงานอยู่บ้านเดียวกันเลยประชด แต่ชุดสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ตรวจสอบพบมีหมายจับคดีลักทรัพย์นายจ้างอีกในพื้นที่ สภ.ป่าแดด จ.เชียงราย ประสานอายัดตัวกลับไปดำเนินคดีแล้ว

ตำรวจจับคนสวนลักทรัพย์นายจ้างรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.ณัฐจักร จันลา รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รอง ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ นำกำลังจับกุมนายศรีทน หรือโย เตจ๊ะ อายุ 37 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 41 หมู่ 3 ต.ป่าแดด อ.ป่าแดด จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.7/2559 ลงวันที่ 11 ม.ค.59 ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน พร้อมของกลางรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กษ 709 เชียงใหม่ โทรทัศน์ 20 นิ้ว 1 เครื่อง และสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เพศเมียอายุ 1 ปี 2 ตัว จับกุมได้ที่ลานจอดรถธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขาถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม.

สืบเนื่องจากนายศรีทน ผู้ต้องหารับจ้างเป็น คนสวนให้กับ น.ส.ธัญยรัตน์ อภิภูบดินทร์ อายุ 55 ปี อดีตภรรยา พ.ต.อ.ปฐม ประจันเขตต์ รองผบก.ภ.จ.แพร่ ซึ่งหย่าร้างกันแล้ว อาศัยอยู่กับนายจ้างที่บ้านในพื้นที่ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ 2 เดือน กระทั่งเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 ม.ค. นายศรีทนแอบดึงปลั๊กกล้องวงจรปิดภายในบ้านออก แล้วขโมยรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หลบหนีมา โดยนำทีวีในห้องพักคนงานมาด้วย 1 เครื่อง สุนัข 2 ตัว และอาหารสุนัข 1 ถุงใหญ่ จากนั้นนายศรีทนปิดโทรศัพท์มือถือจึงไม่มีใครติดต่อได้ น.ส.ธัญยรัตน์ จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนจนขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ และอายัดเงินเดือนจำนวน 8,000 บาท ในบัญชีธนาคารกรุงเทพ จนไม่ให้สามารถกดเงินในบัญชีได้

ต่อมาธนาคารกรุงเทพ สาขาประชาอุทิศ ติดต่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า พบเบาะแสนายศรีทนพยายามเข้าไปแก้ไขการทำธุรกรรมที่ธนาคาร เพราะไม่สามารถนำบัตรเอทีเอ็มกดเงินได้ โดยไม่รู้ว่าตำรวจเป็นผู้อายัดบัญชีเงินฝากเอาไว้ ฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ และ กก.สส.บก.น.8 จึงนำกำลังไปดักซุ่มจนจับกุมได้ที่ลานจอดรถของธนาคาร พร้อมของกลางรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ของผู้เสียหาย ก่อนนำตัวไปขยายผลตรวจค้นห้องเช่าไม่มีเลขที่ สุดซอยประชาอุทิศ 37 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ ที่นายศรีทนเพิ่งเช่าพักเมื่อวันที่ 11 ม.ค. พบทีวีและสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เพศเมียทั้ง 2 ตัวของผู้เสียหายถูกขังอยู่ในห้องสภาพอิดโรย จึงช่วยเหลือออกมา พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ

นายศรีทนรับว่า ไม่ได้ตั้งใจลักทรัพย์นายจ้าง แต่ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับภรรยาที่ทำงานเป็นคนสวนด้วยกันที่บ้านหลังดังกล่าว จึงทำประชดด้วยการขับรถยนต์ของนายจ้างหลบหนีออกมา คิดว่าจะมุ่งหน้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ ส่วนสุนัขเจ้าจิ้มจุ่มกับเจ้าตุ้มจิ๋วที่พาขึ้นรถมาด้วย เพราะตลอด 2 เดือนที่ทำงานรับหน้าที่เลี้ยงดูสุนัขให้นายจ้างจนเกิดความผูกพัน เป็นห่วงกลัวสุนัขเหงาจึงเอาทั้งสุนัขและอาหารขึ้นรถมาด้วย สำหรับห้องเช่าเพิ่งมาเปิดเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) เพราะก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็น รปภ.อยู่ในย่านราษฎร์บูรณะจึงคุ้นเคยพื้นที่ ไม่คิดว่านายจ้างจะแจ้งความดำเนินคดีและอายัดเงินเดือนในบัญชีธนาคาร ทำให้ถูกตำรวจสืบสวนแกะรอยจับกุมตัวได้ในที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า ขณะนี้ติดต่อผู้เสียหายให้เดินทางมารับของกลางทั้งหมดคืนแล้ว จึงทำบันทึกจับกุมตัวนายศรีทนเอาไว้พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ให้เดินทางมารับตัวไปดำเนินคดี นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบประวัตินายศรีทน พบมีประวัติเคยถูกออกหมายจับข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในพื้นที่ สภ.ป่าแดด จ.เชียงราย อีก 1 คดี เหตุเกิดเมื่อเดือน ก.ย.57 จะประสานให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าแดด มาอายัดตัวไปดำเนินคดีเพิ่มเติมด้วย

จับโจรในคราบคนสวน สมัครทำงานในบ้านอดีตเมียรอง ผบก.ภ.จ.แพร่ได้แค่ 2 เดือนออกลาย ถอดกล้องวงจรปิดในบ้าน ขโมยโทรทัศน์และหมาปอม 2 ตัวใส่รถฟอร์จูนเนอร์ของนายจ้าง ขับหนีจาก จ.เชียงใหม่มากบดานย่านฝั่งธนบุรี 13 ม.ค. 2559 00:54 ไทยรัฐ