วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซเรนา' ยัน พร้อมลงป้องกันแชมป์ 'ออสเตรเลียน โอเพ่น' 2016

"เซเรนา วิลเลียมส์" ยอดนักหวดสาวมือวางอันดับที่ 1 ของโลกยืนยัน ฟื้นร่างกายจากอาการบาดเจ็บและพร้อมลงป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ในปีนี้อย่างแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ม.ค.ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ นัดหวดลูกสักหลาดหญิงจอมแกร่ง มือวางอันดับที่ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ยืนยันพร้อมลงแข่งขันแกรนด์ สแลม รายการแรกของปี ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในสุดสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะเพิ่งได้รับบาดเจ็บและถอนตัวก็ออกจากศึก ฮอปแมน คัพ ก็ตาม

โดยเจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม 21 รายการ ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิสคู่ผสมชิงแชมป์โลก เมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่เข่าในระหว่างการแข่งขัน

แต่อย่างไรก็ตาม นักหวดสาวจอมแกร่งวัย 33 ปี ได้ออกมายืนยันชัดเจนว่า ยังคงพร้อมลงพร้อมกันแชมป์ในประเภทหญิงเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 อีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะอาการบาดเจ็บล่าสุดนั้น ไม่ได้น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด

"ร่างกายของฉันกลับมายอดเยี่ยมอีกครั้งในตอนนี้ เห็นได้ชัดว่าอาการบาดเจ็บดีขึ้นตามสำดับถึงแม้ว่าจะมีเวลาเหลือในการฝึกซ้อมอีกเพียงไม่กี่วัน แต่ก็ไม่น่าห่วงอะไร"

"ฉันเพียงแค่ต้องการให้แน่ใจว่าทุกอย่างกลับมาเรียบร้อยดี และหลังจากน้ันก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะฉันรู้ดีว่าว่าปฏิบัติตัวอย่างไรบ้างเวลาที่อยู่นอกคอร์ต เพื่อให้ร่างกายพร้อมที่สุด"

สำหรับ ศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งที่ 104 ประจำปี 2016 ที่สนามเมลเบิร์น ปาร์ก จะเริ่มออกสตาร์ตรอบเมนดรอว์ ในวันจันทร์ที่ 18 มกราคมนี้.

"เซเรนา วิลเลียมส์" ยอดนักหวดสาวมือวางอันดับที่ 1 ของโลกยืนยัน ฟื้นร่างกายจากอาการบาดเจ็บและพร้อมลงป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ในปีนี้อย่างแน่นอน... 12 ม.ค. 2559 23:42 ไทยรัฐ