วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตสั่งงดโชว์งู หลังฉกจมูก นทท.ชาวจีน

เทศบาลตำบลฉลอง สั่งสถานประกอบการงดโชว์งูไว้ก่อน จนกว่าจะมีการขออนุญาตให้ถูกต้อง หลังงูเหลือมฉกจมูกนักท่องเที่ยวสาวแดนมังกรบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ม.ค.ที่บริษัท ภูเก็ต ใบโอ เทคโนโลยี จำกัด ซ.ป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายเชษฐ์ธนศักดิ์ ลูกจันทร์ รองนายกเทศมนตรีตำบลฉลอง พร้อมด้วยนายษณกร โล่ห์แก้ว เลขานุการนายกเทศมนตรี นางสมใจ ทองสมบัติ ปลัดเทศบาลตำบลฉลอง นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง เขต 2 นายสิชล เหมือนเลื่อน วิศวกรโยธา รักษาการผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลตำบลฉลองและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสอบการใช้อาคารของบริษัท ซึ่งใช้เป็นศูนย์ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีส่วนผสมของงู และการจัดแสดงโชว์งู โดยมี น.ส.กฤติภรณ์ ภูมิกุลชร ผู้จัดการทั่วไป และเจ้าหน้าที่ของบริษัทชี้แจงข้อมูลและรายละเอียด หลังเกิดเหตุการณ์งูเหลือมฉกจมูกนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนจนได้รับบาดเจ็บถูกเผยแพร่คลิปไปทั่วโลก เบื้องต้น ผจก.รับปากว่าจะไปดำเนินการทุกอย่างให้ถูกต้องโดยเร็ว

นายเชษฐ์ธนศักดิ์ ลูกจันทร์ รองนายกเทศมนตรีตำบลฉลอง กล่าวภายหลังการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ว่า ได้รับมอบหมายจากนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลฉลองให้มาตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีงูฉกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา โดยมีการตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับการขออนุญาตต่างๆ พบว่ามี 2 ส่วนที่ทางบริษัทยังไม่ได้ยื่นขออนุญาตกับทางเทศบาล คือ ในส่วนของใบอนุญาตการจัดแสดงโชว์กับการดัดแปลงอาคาร ซึ่งได้แจ้งให้ไปดำเนินการให้เรียบร้อย พร้อมทั้งให้งดการแสดงงูไว้ก่อน จนกว่าจะได้รับอนุญาตถูกต้อง โดยในส่วนของสถานที่เท่าที่ตรวจสอบพบว่ามีการป้องกันค่อนข้างดี แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะความประมาทเลินเล่อของผู้ที่ดูแลสัตว์ซึ่งไม่ระมัดระวังจนเกิดเรื่องขึ้น

"แม้จะมีการขออนุญาตถูกต้อง แต่จะต้องมีส่วนประกอบอื่นๆ ด้วย เช่น ความปลอดภัย สาธารณสุข เป็นต้น ซึ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเมื่อเกิดปัญหาขึ้นจะกระทบกับภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ประกอบกับในพื้นที่ตำบลฉลองมีสถานที่ซึ่งจัดแสดงโชว์สัตว์อีกหลายจุด เช่น โชว์โลมา โชว์จระเข้ เป็นต้น ซึ่งจะได้ลงไปตรวจสอบทุกจุด เพื่อเน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยและการป้องกันต่างๆ" นายเชษฐ์ธนศักดิ์ กล่าว.

เทศบาลตำบลฉลอง สั่งสถานประกอบการงดโชว์งูไว้ก่อน จนกว่าจะมีการขออนุญาตให้ถูกต้อง หลังงูเหลือมฉกจมูกนักท่องเที่ยวสาวแดนมังกรบาดเจ็บ... 12 ม.ค. 2559 21:50 ไทยรัฐ