วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ฟอร์จูนเนอร์เสียหลักพุ่งชนเซเว่นฯ พนง.หนีไม่ทัน เจ็บ 1

ภาพจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด

เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์พุ่งชนร้านเซเว่นฯ ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.เขาสมิง จ.ตราด เป็นเหตุให้มีพนักงานซึ่งหนีไม่ทันบาดเจ็บ 1 ราย จยย.เสียหาย 3 คัน พบคนขับเป็นโรคหัวใจเพิ่งออกจากโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 ร.ต.อ. ธนะภูมิ เนวะนิตย์ พนักงานสอบสวน สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์เสียหลักพุ่งเข้าชนร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาแสนตุ้ง หมู่ 5 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และรถยนต์ยังคงติดอยู่ภายในร้านสะดวกซื้อ นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ของประชาชนที่มาจอดใช้บริการร้านสะดวกซื้อได้รับความเสียหายอีกหลายคัน หลังรับแจ้งจึงไประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลเขาสมิงไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นางสาว ฉันทนา นิลอรรถ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.6 ต.เทพนิมิตร อ.เขาสมิง จ.ตราด เป็นพนักงานประจำร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกกระจกบาดที่แขน ซึ่งภายในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ญญ 2244 กทม. พุ่งเสียหลักเข้าไปอยู่ภายในร้านสะดวกซื้อ ในสภาพด้านหน้ารถยนต์ได้รับความเสียหาย ข้าวของสินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้านสะดวกซื้อช่วงบริเวณแคชเชียร์ถูกชนกระจัดกระจายได้รับความเสียหาย กระจกประตูร้านสะดวกซื้อถูกชนจนพังเสียหาย


นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน ล้มอยู่ภายในที่เกิดเหตุ คือรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 14-025 สภ.เมืองตราด , รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีดำ-ชมพู หมายเลขทะเบียน กนค 593 ตราด และ รถรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ส่วนคนขับรถยนต์คันที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรศักดิ์ ยาจันทรา อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 ม.7 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ยังอยู่ในอาการตกใจ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธีรศักดิ์ ได้ขับรถยนต์คันที่เกิดเหตุเข้ามาเติมน้ำมันภายในปั๊มดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่เติมน้ำมันเสร็จก็ได้ขับรถค่อยๆ ออกตัวมาแต่จู่ๆ รถยนต์ก็ได้เร่งเครื่องและพุ่งตรงเข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งขณะนั้นมีพนักงานและลูกค้าอยู่ภายในร้าน เมื่อทุกคนเห็นว่ามีรถยนต์พุ่งตรงเข้ามาต่างก็พยายามวิ่งหลบหนีเอาตัวรอดแต่ น.ส.ฉันทนา ขณะนั้นได้ยืนอยู่บริเวณแคชเชียร์ ทำให้หลบไม่พ้น ถูกเศษกระจกที่แตกกระเด็นมาบาดที่แขนจนได้รับบาดเจ็บ


ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกี่ยวกับโรคประจำตัวของคนขับ ซึ่งนายธีรศักดิ์ นั้นมีโรคประจำตัว คือโรคหัวใจ และเพิ่งจะออกมาจากโรงพยาบาล ซึ่งขณะขับรถยนต์แล้วเกิดอาการวูบ ทำให้รถยนต์เสียหลัก เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวคนขับรถยนต์ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เขาสมิง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์พุ่งชนร้านเซเว่นฯในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอ.เขาสมิง จ.ตราด เป็นเหตุให้มีพนักงานซึ่งหนีไม่ทันบาดเจ็บ 1 ราย จยย.เสียหาย 3 คัน พบคนขับเป็นโรคหัวใจเพิ่งออกจากโรงพยาบาล... 12 ม.ค. 2559 21:31 ไทยรัฐ