ยิงดับ! เจ้าของผลไม้เมืองจันท์ ถูกยิงตายคากระบะส่วนตัว คาดปมหนี้สิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ยิงดับ! เจ้าของผลไม้เมืองจันท์ ถูกยิงตายคากระบะส่วนตัว คาดปมหนี้สิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ม.ค. 2559 21:50
7,336 ครั้ง


เจ้าของสวนผลไม้ถูกยิงดับคารถ จอดเปิดไฟกะพริบริมถนนสายบ้านคลองพลู-จันทเขลม ตำรวจคาดนัดเจรจาคู่กรณี ตกลงกันไม่ได้ ชักปืนจ่อยิงตายคารถก่อนหลบหนี คาดปมเหตุเรื่องหนี้สิน

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 12 ม.ค. 59 พ.ต.ท.สมาน ไชยชาญ พงส.สภ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่ หมู่ 8 ต.คลองพลู จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.นพดล สุทธิเสริม ผกก.นำกำลัง จนท.ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ แพทย์โรงพยาบาลเขาคิชฌกูฏ และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนสายบ้านคลองพลู-จันทเขลม พบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กสีเทา ทะเบียน บม 5776 จันทบุรี จอดเปิดไฟกะพริบด้านซ้าย ส่วนประตูฝั่งคนขับเปิดอ้าอยู่ พบศพชายใส่กางเกงยีน สวมเสื้อลายทางนอนตาย ศพเอนไปเบาะผู้โดยสารฝั่งซ้าย มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะด้านขวา 1 นัด ทะลุด้านซ้ายเลือดนองหน้าและเบาะนั่งคนขับ

ทราบต่อมาผู้ตายคือ นายธงชัย หอมหวาน อายุ 58 ปี อาชีพทำสวนผลไม้ อยู่บ้านเลขที่ 16/2 หมู่ 1 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ตรวจสอบในรถพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่เบาะที่นั่งคนขับ 1 นัด จึงเก็บไว้และบันทึกสถานที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าของผลไม้เมืองจันท์ ถูกคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงตายคากระบะ ตร.คาดปมหนี้สิน

จากการสืบสวนทราบว่าช่วงพบค่ำ มีคนเห็นรถคันเกิดเหตุขับมาจอดบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีใครสนใจ ผ่านไปชั่วระยะ มีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทิ้งระยะไม่นานมีคนผ่านมาเห็นประตูรถเปิดอ้า และมีขาคนโผล่ออกมา จึงไปดูใกล้ๆ ถึงรู้ว่ามีคนถูกยิงตายจึงแจ้ง จนท.ตำรวจทราบ

จากการประมวลเหตุการณ์ และหลักฐานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายกับผู้ตายน่าจะนัดมาเจรจาตกลงปัญหาอะไรบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้คนร้ายจึงใช้ปืนจ่อยิงก่อนหลบหนีไป ซึ่ง จนท.ตำรวจกำลังสืบหาข่าวว่า ผู้ตายมีความขัดแย้งหรือมีปัญหาและหนี้สินกับใครบ้างหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางในการคลี่คลายคดีต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.1%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  69.4%
 • ให้กำลังใจ
  26.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement