วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่เดือยทอง' จับ 'อัลลี' ขยายสัญญาถึงปี 2021

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จัดการต่อสัญญา เดเล อัลลี ห้องเครื่องดาวรุ่งของทีม ออกไปอีก 5 ปีเรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศต่อสัญญากับ เดเล อัลลี เจ้าหนูดาวโรจน์ของทีม ออกไปจนถึงปี 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดาวเตะวัย 19 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักในแผงมิดฟิลด์ของไก่เดือยทอง เต็มตัว นับตั้งแต่ย้ายมาจากทีมมิลตัน คียส์ ดอนส์ เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยลงสนามให้กับต้นสังกัดไปแล้ว 26 เกม ยิง 5 ประตู อีกทั้งยังถูก รอย ฮอดจ์สัน นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ เรียกตัวติดทีมชาติเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ "ไก่เดือยทอง" ตัดสินใจที่จะจับแข้งเพชรงามรายนี้ ต่อสัญญาไปอีก 5 ปีทันที เพื่อสยบข่าวลือย้ายทีม และไม่ให้บรรดายักษ์ใหญ่ทีมอื่นกระชากตัวไปร่วมทีมในช่วงเวลาอันใกล้นี้

"ผมดีใจมาก สโมสรแห่งนี้ยอดเยี่ยมมากนับตั้งแต่ผมมาที่นี่ พวกเราเป็นทีมเด็กหนุ่มที่ยอดเยี่ยม มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ทุกคนคอยช่วยผมให้ปรับตัวในเวลาอันรวดเร็ว คำขอบคุณที่มีต่อพวกเขาคงไม่พอ ผมได้เรียนรู้อะไรอีกมาก และนี่คือสโมสรยอดเยี่ยมที่ผมอยู่" อัลลี เผย

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จัดการต่อสัญญา เดเล อัลลี ห้องเครื่องดาวรุ่งของทีม ออกไปอีก 5 ปีเรียบร้อยแล้ว... 12 ม.ค. 2559 19:52 ไทยรัฐ